Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Facebook có 6 tháng để quyết định cho ông Donald Trump "trở lại"

Kinhtedothi - Ủy ban giám sát của Facebook cho rằng quyết định đình chỉ vô thời hạn tài khoản cá nhân của cựu Tổng thống Mỹ là không phù hợp.
Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Reuters

Hội đồng giám sát của Facebook hôm 5/5 đã ủng hộ việc tập đoàn này đình chỉ tài khoản 35 triệu người theo dõi của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump, nhưng cho biết công ty đã sai khi thực hiện việc đình chỉ vô thời hạn và ra thời hạn 6 tháng để có phương án thích hợp hơn.

Kể từ cuộc bạo loạn ngày 6/1 đến nay, Facebook đã khóa tài khoản của ông Donald Trump sau khi ông đăng bài khuyến khích những người ủng hộ mình. Lệnh cấm ban đầu là tạm thời, nhưng đã được thay đổi thành đình chỉ vô thời hạn vào ngày hôm sau.

Gần đây, Facebook đã yêu cầu ban giám sát, gồm một nhóm độc lập gồm các học giả, luật sư và một số chuyên gia khác xem xét lại lệnh đình chỉ này.

Mạng xã hội này trước đây đã cam kết hành động theo khuyến nghị của hội đồng quản trị. Tuy nhiên, hội đồng mới ra quyết định rằng mặc dù Facebook có lý do chính đáng khi đình chỉ tài khoản của Trump do mức độ vi phạm nghiêm trọng với các bài đăng ngày 6/1, nhưng việc Facebook áp đặt lệnh tạm ngừng "vô thời hạn" là không phù hợp.

Trong vòng 6 tháng kể từ quyết định này, hội đồng quản trị đề nghị Facebook kiểm tra lại hình phạt tùy tiện mà họ đã áp dụng vào ngày 7/1 và quyết định một hình phạt thích hợp với các quy tắc riêng của Facebook.

Việc quay trở lại mạng xã hội sẽ mang lại lợi thế mạnh mẽ để ông Trump ủng hộ các ứng cử viên tiểu bang và địa phương trung thành, hoặc những người mà ông ủng hộ để đánh bại các thành viên Đảng Cộng hòa đã bỏ phiếu luận tội.

Trong một cuộc phỏng vấn trên Fox Busuness ngày 29/4, ông Trump cho biết 100% sẽ tái tranh cử vào năm 2024.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Tôn vinh kịp thời những trường hợp xả thân, cống hiến vì nhân dân, vì đồng đội, vì đất nước

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Tôn vinh kịp thời những trường hợp xả thân, cống hiến vì nhân dân, vì đồng đội, vì đất nước

27 Nov, 05:42 PM

Chiều 27/11, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Chủ tịch Hội đồng Thi đua – Khen thưởng Trung ương nhiệm kỳ 2021-2026 (Hội đồng) chủ trì phiên họp lần thứ 15 của Hội đồng để thẩm định, xem xét, quyết định các tập thể, cá nhân được đề xuất khen thưởng, tôn vinh tại Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI; đồng thời xem xét, thống nhất một số nội dung liên quan đến công tác chuẩn bị tổ chức Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI.

Nâng cấp iHanoi thành “Super App”

Nâng cấp iHanoi thành “Super App”

27 Nov, 02:47 PM

Kinhtedothi – Sáng 27/11, tại Kỳ họp tứ 28 HĐND TP Hà Nội khóa XVI, các đại biểu đã nghe báo cáo thẩm tra và thảo luận về chủ trương nâng cấp ứng dụng Công dân Thủ đô số (iHanoi) trở thành nền tảng "siêu ứng dụng" (super app) phục vụ người dân, doanh nghiệp và hỗ trợ điều hành đô thị thông minh.

Đà Nẵng tháo gỡ vướng mắc, vận hành hiệu quả mô hình chính quyền 2 cấp

Đà Nẵng tháo gỡ vướng mắc, vận hành hiệu quả mô hình chính quyền 2 cấp

26 Nov, 11:42 PM

Kinhtedothi - Văn phòng Chính phủ có Thông báo số 641/TB-VPCP ngày 25/11/2025 kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Thị Thanh Trà tại buổi làm việc với thành phố Đà Nẵng về tình hình, kết quả triển khai thực hiện sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị và vận hành mô hình chính quyền địa phương 02 cấp.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ