Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Facebook thiết kế giao diện mới cho Messenger

Kinhtedothi - Facebook đang cải tiến ứng dụng trò chuyện Messenger nhằm đơn giản hóa giao diện sử dụng cho 1,3 tỷ người dùng.
 
Trong phiên bản Messenger 4, Facebook đã rút gọn số lượng tab từ 9 xuống còn 3, bao gồm Chats chứa tất cả các cuộc trò chuyện, People là nơi có thể xem ai đang trực tuyến và Discover tập trung cho kết nối người dùng với DN. Riêng ở tab thứ 2, người dùng có thể truy cập vào các trò chơi có sẵn.
Mới đây, tại một sự kiện ngày 23/10, ông Stan Chudnovsky - Phó Chủ tịch Messenger cho biết: “Đây sẽ là nền tảng giúp chúng tôi xây dựng các tính năng mới nhanh hơn, tốt hơn và mạnh mẽ hơn".
Bên cạnh đó, ông Chudnovsky khẳng định rằng ông không mong đợi việc thay đổi này có thể đem lại lợi nhuận ngay lập tức cho công ty. Thay vào đó, ông Chudnovsky đánh giá việc giảm các tab của Messenger từ 9 xuống 3 sẽ giúp người dùng cảm nhận Messenger có thể kết nối với các DN cũng dễ dàng như việc trò chuyện với những người bạn. Hiện tại, mỗi tháng Messenger ghi nhận khoảng 10 tỷ tin nhắn từ người dùng với các DN.
Được biết, Facebook thu được lợi nhuận từ Messenger theo nhiều cách khác nhau. Công ty này bán quảng cáo xuất hiện trực tiếp trong hộp thư đến của người dùng và giữa thanh tính năng kể chuyện trên Messenger. Ngoài ra, trên dòng thời gian của Facebook hiển thị các tin ngắn quảng cáo tính theo số lần nhấp vào cho các DN.
Ngoài ra, nhóm phát triển Messenger bổ sung một số điều chỉnh cho tính năng trò chuyện riêng tư. Bạn có thể đổi màu cuộc trò chuyện để nó thay đổi màu khi cuộn lên xuống. Bạn cũng có thể đặt biệt danh cho bất kỳ ai trong cuộc trò chuyện.
Một thao tác mới để bắt đầu gọi điện và video là vuốt sang bên phải tên của một người để hiển thị các biểu tượng có liên quan. Trong bài tháng tới, Messenger lên kế hoạch thêm chế độ màu tối.
Tất nhiên, bạn vẫn dùng được các tính năng cũ khi nói chuyện với người khác: Gửi văn bản, sticker, giọng nói, ảnh, video. Bấm vào biểu tượng 4 chấm tròn để nhìn thấy các tính năng khác như chia sẻ địa điểm, game, GIF, bot và nhắc nhở.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Ngập ngụa bùn đất, đồ đạc hư hỏng sau khi lũ rút

Ngập ngụa bùn đất, đồ đạc hư hỏng sau khi lũ rút

23 Nov, 01:26 PM

Trận lũ lịch sử ở Đông Đắk Lắk nhấn chìm toàn vùng, gây thiệt hại hơn 5.330 tỷ đồng, 65 người chết và mất tích. Khi nước rút, chính quyền, lực lượng chức năng và người dân dồn lực cứu trợ, dọn dẹp, lấy tình đồng bào làm điểm tựa để vùng lũ đứng dậy.

Từ Nam Phi, Thủ tướng chủ trì cuộc họp trực tuyến về ứng phó, khắc phục hậu quả mưa lũ

Từ Nam Phi, Thủ tướng chủ trì cuộc họp trực tuyến về ứng phó, khắc phục hậu quả mưa lũ

23 Nov, 10:01 AM

Vào lúc 7 giờ ngày 23/11 (theo giờ Hà Nội, tức 2 giờ cùng ngày theo giờ Nam Phi), từ thành phố Johannesburg, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã chủ trì cuộc họp khẩn trực tuyến với các bộ, ngành, cơ quan, địa phương qua các điểm cầu trong nước về tình hình mưa lũ và tiếp tục ứng phó, khắc phục hậu quả thiên tai tại các tỉnh miền Trung.

Bộ Nội vụ ban hành Công văn xung quanh thông tin sai lệch về việc tiếp tục sắp xếp đơn vị hành chính 

Bộ Nội vụ ban hành Công văn xung quanh thông tin sai lệch về việc tiếp tục sắp xếp đơn vị hành chính 

22 Nov, 02:51 PM

Kinhtedothi-Bộ Nội vụ cho biết hiện nay, Trung ương Đảng, Quốc hội và Chính phủ không có chủ trương tiếp tục thực hiện sắp xếp, sáp nhập các đơn vị hành chính mà yêu cầu cả hệ thống chính trị tiếp tục chăm lo, kiến tạo cho mô hình chính quyền địa phương 2 cấp hoạt động hiệu lực, hiệu quả, phục vụ Nhân dân tốt hơn.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ