Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

FBI cảnh báo biểu tình có vũ trang khắp nước Mỹ trước lễ nhậm chức của ông Biden

Kinhtedothi - FBI đã nhận được tin về các kế hoạch “biểu tình có vũ trang” sẽ diễn ra ở khắp 50 thủ phủ bang và ở thủ đô Washington trước thềm lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden.
Bản tin nội bộ của FBI cảnh báo, các cuộc biểu tình trên toàn quốc có thể nổ ra vào cuối tuần này và kéo dài qua lễ nhậm chức ngày 20/1 của ông Joe Biden. Các nhà điều tra tin rằng, một số đối tượng tham gia biểu tình là thành viên của các nhóm cực đoan.
 Vụ bạo loạn tại trụ sở Quốc hội Mỹ hôm 6/1 khiến 5 người thiệt mạng, trong đó có một sĩ quan Cảnh sát Capitol.
“Các cuộc biểu tình có vũ trang đã được lên kế hoạch ở toàn bộ thủ phủ của 50 bang từ 16/1 tới ít nhất là hết 20/1 và tại tòa nhà Quốc hội Mỹ từ 17/1 đến ngày 20/1” - bản tin của FBI nêu rõ.
Bản tin trên cũng thông báo rằng có nhiều đe dọa rằng một “cuộc nổi dậy” sẽ diễn ra, nếu Tổng thống Donald Trump bị phế truất thông qua Tu chính án thứ 25 trước ngày nhậm chức của Tổng thống hợp hiến Joe Biden.
“Ngày 8/1, FBI nhận được thông tin về một nhóm (đã được xác định) đang kêu gọi các nhóm khác cùng tham gia tấn công tòa án và tòa nhà hành chính của các chính quyền địa phương, bang và liên bang trong trường hợp Tổng thống Donald Trump bị cách chức trước Ngày nhậm chức. Nhóm này dự tính tấn công các văn phòng chính quyền, gồm cả quận Columbia và các bang, bất kể bang đó bỏ phiếu ủng hộ Tổng thống Donald Trump hay Tổng thống đắc cử Joe Biden, vào ngày 20/1”, bản tin lưu ý thêm.
Cảnh báo trên được FBI đưa ra trong bối cảnh giới chức đang tăng cường các biện pháp an ninh trước Ngày nhậm chức, nhằm đề phòng xảy ra tình trạng bạo loạn nghiêm trọng hơn sau cuộc tấn công chết ngươi ở Điện Capitol hồi tuần trước.
Thị trưởng Washington Muriel Bowser hôm 11/1 kêu gọi người dân Mỹ tránh đến TP dịp chuẩn bị tổ chức lễ nhậm chức của ông Biden vào tuần tới.
Phát biểu tại một cuộc họp báo, Thị trưởng Bowser bày tỏ lo ngại về việc những đối tượng biểu tình bạo lực có thể có mặt tại thủ đô Washington trong thời gian chuẩn bị cho lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden.
Cũng trong ngày 11/1, Tư lệnh Vệ binh Quốc gia Daniel Hokanson xác nhận lực lượng này được phép điều động khoảng 15.000 quân tới thủ đô Washington, D.C. nhằm hỗ trợ cho lễ nhậm chức của ông Biden.
Phát biểu trước báo giới, Tướng Hokanson cho hay dự kiến sẽ có khoảng 10.000 lính vệ binh được điều động đến Washington, D.C. vào ngày 16/1 và lực lượng này sẽ tập trung vào việc hỗ trợ đảm bảo an ninh, hậu cần và thông tin liên lạc.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Khẳng định vai trò bảo trợ tư pháp cho người nghèo Thủ đô trong giai đoạn phát triển mới

Khẳng định vai trò bảo trợ tư pháp cho người nghèo Thủ đô trong giai đoạn phát triển mới

24 Dec, 03:18 PM

Trong tiến trình xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam, bảo đảm quyền tiếp cận công lý, tiếp cận pháp luật cho mọi người dân, nhất là người nghèo và các nhóm yếu thế, luôn là nhiệm vụ có ý nghĩa chính trị - xã hội sâu sắc. Thực tiễn hoạt động của Hội Bảo trợ tư pháp cho người nghèo TP Hà Nội trong nhiệm kỳ 2018 - 2024 đã khẳng định rõ vai trò, trách nhiệm và những đóng góp thiết thực của Hội đối với công cuộc bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của Nhân dân.

Đà Nẵng nâng cao chất lượng công tác tổ chức xây dựng Đảng đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ mới

Đà Nẵng nâng cao chất lượng công tác tổ chức xây dựng Đảng đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ mới

23 Dec, 04:39 PM

Kinhtedothi- Ngày 23/12, Ban Tổ chức Thành ủy Đà Nẵng tổ chức hội nghị tổng kết công tác tổ chức xây dựng Đảng năm 2025, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2026. Hội nghị do ông Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Đình Vĩnh, Trưởng ban Tổ chức Thành ủy Đoàn Duy Tân và Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tổ chức Thành ủy Nguyễn Đức Nam chủ trì.

HĐND tỉnh Hưng Yên quyết nghị nhiều nội dung quan trọng

HĐND tỉnh Hưng Yên quyết nghị nhiều nội dung quan trọng

23 Dec, 04:31 PM

Kinhtedothi - Sáng 23/12, HĐND tỉnh Hưng Yên khóa XVII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 tổ chức kỳ họp thứ 35 để xem xét, thảo luận và quyết định nhiều nội dung quan trọng, cấp thiết liên quan đến công tác quản lý, điều hành và phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ