DÒNG SỰ KIỆN. * CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI LẦN THỨ XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19 * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI”

Federer bất lực trước sức mạnh tuyệt đối của Nole

28-01-2016 21:52
Kinhtedothi - Djokovic chơi đầy mạnh mẽ bất chấp các khán giả dường như chỉ cổ vũ cho Federer. Tuy nhiên Federer lại chẳng thể kéo dài thời gian cầm cự hơn được.
Không phụ sự kỳ vọng, cả Federer và Djokovic đều tiến vào bán kết Úc mở rộng năm nay bằng phong độ cao. Cuộc đối đầu hôm nay (16h chiều theo giờ Việt Nam) trên sân chính Rod Laver Arena rất đáng chờ đợi vì ân oán chồng chất giữa 2 đại diện xuất sắc trong nhóm “Big 4”. Djokovic và Federer đều đã thắng đại kình địch của mình 22 trận trong tổng số 44 lần gặp nhau giữa họ. 
 Djokovic không gặp nhiều khó khăn để mở đầu set 1 theo cách cực kỳ suôn sẻ, Nole có vẻ muốn "kết liễu" sớm đối thủ quen thuộc. Nole dẫn 40-15 trước khi dễ dàng giành chiến thắng trong set đầu tiên với thời gian chỉ 22 phút.

Roger đơn giản là bất lực trước những pha giao bóng của Nole. Tay vợt số 1 thế giới luôn giải quyết rất nhanh ở các game mình giao bóng. Những cú giao bóng của tay vợt người Serbia rất uy lực. Một set đấu quả cảm của Federer và các khán giả tại Melbourne đều đứng về phía anh. "Tàu tốc hành" đã phải rất chật vật cản bước Nole nhưng một lần nữa Nole dễ dàng khép lại set 2 sau 32 phút với chiến thắng 6-2. Federer mắc quá nhiều lỗi đánh bóng hỏng ở trận này.
Djokovic chơi đầy mạnh mẽ bất chấp các khán giả dường như chỉ cổ vũ cho Federer. Federer cho thấy tinh thần anh quyết không để thua trắng trước đối thủ. Djokovic không còn có thể thi đấu nhàn nhã được nữa nhưng vẫn tiếp tục lấn lướt hoàn toàn. Sét đấu thứ 3 đầy giằng co nữa của 2 tay vợt. Cú đánh ra ngoài rất "vô duyên" của Djokovic giúp Federer có set thắng đầu tiên với tỉ số 6-3. 

Tuy nhiên, sang set thứ 4, dù đánh ngang cơ nhưng Federer bị mất break ở thời điểm nhạy cảm và đành gác vợt các tỷ số 3-6. Chiến thắng ở trận bán kết giúp Nole trở thành tay vợt có thành tích đối đầu tốt hơn so với các đồng nghiệp ở Big Four. Hiện tại, anh đã thắng Federer 23-22, Murray 21-9 và Nadal 24-23. Đối thủ của tay vợt số 1 thế giới trong trận chung kết là người thắng trong cặp bán kết 2 giữa Raonic và Andy Murray.
TAG: