DÒNG SỰ KIỆN. * CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI LẦN THỨ XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19 * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI”

Federer giành chiến thắng xuất thần trước Djokovic

01-03-2015 08:27
Kinhtedothi - Đặt lên bàn cân, Djokovic vẫn nhỉnh hơn Federer. Nhưng Federer lại đang có thành tích đối đầu tốt hơn Djokovic, 19 thắng so với 17.
Dubai Tennis Championships mới có lịch sử hơn 20 năm, nhưng Roger Federer đã đăng quang tới 6 lần, ngôi á quân 2 lần. Tại giải lần này Federer là ĐKVĐ. Nói theo cách khác, Federer là "nhà Vua" đích thực ở Dubai.

 
Đường đi đến trận chung kết của Djokovic có chút khó khăn hơn Federer. Nhưng BTC Dubai và NHM không để ý nhiều tới chi tiết ấy bởi đơn giản, được thấy họ thư hùng ở trận đấu cuối cùng đã là thành công và thỏa lòng mong đợi.

Đặt lên bàn cân, Djokovic vẫn nhỉnh hơn Federer. Bước sang năm 2015, “Djokers” tiếp tục khẳng định uy quyền của một vị Hoàng đế trong làng banh nỉ, với chức vô địch Australian Open và tạo khoảng cách rất lớn trên BXH ATP so với phần còn lại.

Federer đang có thành tích đối đầu tổng tốt hơn Djokovic, 19 thắng so với 17. Trong 6 lần gần nhất, hai tay vợt tỏ ra đồng cân đồng lạng khi mỗi người thắng 3, và điều đáng nói Federer đều thắng khi đánh thể loại 3 set.
Do đã quá hiểu nhau nên cả Federer và Nole đều bước vào trận đấu với thế trận tấn công nhằm đánh phủ đầu đối thủ. Ngay game thứ 3 của set 1, khi đối thủ người Thụy Sĩ giao bóng, Djokovic có cơ hội cực tốt để vượt lên khi dẫn 40-15, nhưng Federer tỏ ra cực kỳ bản lĩnh khi cứu thua thành công cả 2 break-point trước khi thắng ở game này.

Đến game thứ 8, “Tàu tốc hành” đã chứng tỏ sự khác biệt so với đối thủ khi tận dụng thành công ngay ở break-point đầu tiên mà mình có, tạo điều kiện để chiến thắng Djokovic 6-3 trong set 1.
Sang set 2, cơ hội thắng lại set này đã đến với Nole khi anh có 2 set-point ở game thứ 10 khi Federer cầm giao bóng. Thế nhưng, sự mất tập trung của Djokovic cộng thêm phong độ cứu thua xuất thần của FedEx đã giúp tay vợt người Thụy Sĩ cân bằng tỉ số 5-5. Nhà ĐKVĐ còn giành break quyết định ở ngay game sau đó trước khi thắng 7-5 ở set 2.

Chung cuộc, Roger Federer thắng Novak Djokovic 2-0 (6-3, 7-5) để bảo vệ thành công ngôi vô địch ở giải ATP 500 Dubai Duty Free Tennis Championships và trả sòng phẳng món nợ đã thua Nole cũng trong trận đấu cuối cùng trên đất UAE cách đây 4 năm.
TAG: