DÒNG SỰ KIỆN. * 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh * HÀ NỘI - 20 NĂM “THÀNH PHỐ VÌ HÒA BÌNH” * DỊCH TẢ LỢN CHÂU PHI * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Federer tiến vào tứ kết Rome Masters

Nguyên Phong
17-05-2019 10:40
Kinhtedothi - Hạt giống số 3 sẽ đối đầu hạt giống số 8 Stefanos Tsitisipas (Hy Lạp) - người đã loại hạt giống số 10 - tân vô địch Monte Carlo Masters Fabio Fognini (Ý).
 Lần đầu tiên kể từ ngày 17/8/2018 khi tham dự Cincinnati Masters, Federer mới phải đánh 2 trận liền trong cùng 1 ngày và rõ ràng đó là thử thách không dễ dàng gì dành cho huyền thoại 37 tuổi người Thụy Sĩ. Sau khi vượt qua Joao Sousa ở trận ra quân của mình tại vòng 2, tay vợt 37 tuổi người Thụy Sĩ phải đánh trận đấu ở vòng 3 ngay trong ngày đối đầu đối thủ khó chịu là hạt giống số 13 đến từ Croatia - Borna Coric, tay vợt đã thắng Federer 2/5 lần gặp nhau trước đó.
FedEx nhập cuộc rất tệ khi anh mất liền 2 break chỉ trong 4 game đầu trận từ những lỗi trái tay và các pha giao bóng không gây áp lực được nhiều cho đối thủ đàn em. Trái lại, Coric chơi tự tin và tận dụng tốt ngay cơ hội đầu tiên có set point khi dẫn 40-15 ở game thứ 8 để giao bóng ép trái thành công giúp anh thắng huyền thoại người Thụy Sĩ từng 4 lần vào chung kết Rome Masters 6-2 trong set 1 chỉ kéo dài có 41 phút.
 Bước sang set 2, tình thế diễn ra giằng co hơn nhiều. Ở game thứ 6, Federer cắt bóng thông minh buộc Coric đánh hỏng để giúp "Tàu tốc hành" có điểm lợi ngoài. Nhưng Coric đã tung cú giao bóng ép trái hoàn hảo sau đó để cứu break point thành công. Dù vậy, Federer sau đó có cú running-forehand chéo sân ghi điểm winner quá tuyệt vời để lần thứ 2 có cơ hội bẻ game của tay vợt người Croatia. Và hạt giống số 3 người Thụy Sĩ đã thành công khi Coric giao bóng và nôn nóng tiến vào sân dứt điểm ra ngoài khiến anh mất break và Federer vươn lên dẫn 4-2.
Trong set cuối, Federer là người đối mặt break point trước nhưng anh đã cứu thua thành công ở game thứ 6. Đến game thứ 8, khó khăn lại đến với FedEx khi anh bị đối thủ đánh passing thành công và bị dẫn 30-40. Nhưng tỷ số sau đó được cân bằng 40 đều khi Coric đánh thuận tay quá mạnh đưa bóng ra ngoài sân trước khi chính anh trả giao bóng hỏng ở tình huống kế tiếp giúp đàn anh người Thụy Sĩ vươn lên dẫn 5-4. Cả hai tay vợt hoàn thành tốt nhiệm vụ ở những game giao bóng còn lại để đấy set 3 vào loạt tie-break.
Trong màn "đấu súng", Federer là người mất mini-break ngay tình huống giao bóng mở đầu. Tay vợt từng giành đến 20 Grand Slam đối diện 2 match-point khi bị dẫn 4-6 nhưng vẫn xuất sắc cứu thua trước khi giành điểm quyết định từ pha đánh hỏng của đối thủ để thắng điểm nghẹt thở 9-7.
Vượt qua Coric sau 2 giờ 31 phút thi đấu trên sân Grandstand, Federer thắng liền 2 trận trong cùng 1 ngày và tiến vào tứ kết Rome Masters năm nay. Hạt giống số 3 sẽ đối đầu hạt giống số 8 Stefanos Tsitisipas (Hy Lạp) - người đã loại hạt giống số 10 - tân vô địch Monte Carlo Masters Fabio Fognini (Ý).