DÒNG SỰ KIỆN. * HỘI NGHỊ WEF ASEAN 2018 * HÀ NỘI SAU 10 NĂM MỞ RỘNG ĐỊA GIỚI HÀNH CHÍNH * HÀ NỘI VỚI CHƯƠNG TRÌNH TRỒNG MỚI 1 TRIỆU CÂY XANH * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Hoa Đà Lạt - Kết tinh kỳ diệu từ đất lành

Lê Thúy
18-11-2017 09:24
Kinhtedothi - Festival hoa Đà Lạt lần thứ VII năm 2017 chủ đề "Hoa Đà Lạt – Kết tinh kỳ diệu từ đất lành" sẽ diễn ra tại TP Đà Lạt, TP Bảo Lộc và một số địa phương tỉnh Lâm Đồng từ 23 – 27/12/2017.
Với chuỗi hoạt động hấp dẫn, sự kiện năm nay hứa hẹn nhiều trải nghiệm lý thú cho du khách trong nước và quốc tế.
Tại buổi họp báo Festival hoa Đà Lạt lần thứ VII năm 2017 tại Hà Nội sáng 17/11, Ban tổ chức cho biết, qua 6 lần tổ chức, tỉnh Lâm Đồng đã gặt hái được nhiều thành công trong mục tiêu phát triển ngành hoa và du lịch Đà Lạt – hai thế mạnh của địa phương. Diện tích trồng hoa đã tăng từ 800ha năm 2005 lên gần 8.400ha năm 2017, sản lượng tăng lên gấp 5 lần. Đà Lạt cũng đã và đang trở thành địa chỉ du lịch hấp dẫn với lượng khách tăng từ 1,6 triệu năm 2004 lên gần 5,9 triệu lượt năm 2017. Năm 2017, Festival Hoa Đà Lạt lần thứ VII sẽ được tỉnh Lâm Đồng thực hiện đồng bộ các hoạt động để khởi động lộ trình quảng bá thương hiệu “Đà Lạt – Kết tinh kỳ diệu từ đất lành” cho 4 sản phẩm nông nghiệp đặc trưng của địa phương là rau, hoa, cà phê Arabica và du lịch canh nông.
Festival năm nay gồm 16 chương trình chính và hơn 30 chương trình hưởng ứng. Tại đây, lần đầu tiên Tuần Văn hóa trà Lâm Đồng sau 5 lần tổ chức riêng sẽ chính thức trở thành một trong những nội dung của festival. Do đó, không gian lễ hội cũng sẽ được mở rộng đến TP Bảo Lộc và các huyện. Đặc biệt, không gian hoa, một trong những chương trình chủ đạo của cả 7 mùa lễ hội, sẽ được Hiệp hội Hoa Đà Lạt tiếp tục chủ trì thực hiện với gần 30 tiểu cảnh sử dụng các loại hoa tươi đặc trưng của Đà Lạt, tạo thành không gian hoa nghệ thuật quanh hồ Xuân Hương, các công viên, tiểu cảnh, tuyến phố, khu dân cư, khu điểm du lịch ở TP Đà Lạt và vùng phụ cận phục vụ du khách thưởng lãm và ghi lại những khuôn hình đẹp.
Diễn ra vào mùa đẹp nhất trong năm của Đà Lạt, Festival Hoa Đà Lạt năm nay hứa hẹn sẽ mang đến cho du khách những không gian hoa mang tính nghệ thuật cao, thưởng thức hương vị đặc sản địa phương tại Phố trà – cà phê – rượu vang, Đêm hội Rượu vang Đà Lạt, Phiên chợ rau – hoa..