DÒNG SỰ KIỆN. * VỤ NHIỄM SÁN LỢN TẠI BẮC NINH * DỊCH TẢ LỢN CHÂU PHI * HỘI NGHỊ THƯỢNG ĐỈNH MỸ - TRIỀU TIÊN LẦN 2 * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Festival Huế 2012: Rộn ràng ngày hội

01-01-2012 00:00
KTĐT - Ngày 8/4, nhiều chương trình nghệ thuật và lễ hội tại Festival đã chính thức diễn ra trong không khí nhộn nhịp. Hầu hết các chương trình nghệ thuật của ngày đầu tiên này đã để lại trong lòng du khách, người dân với nhiều cung bậc cảm xúc và nhân văn cao cả.
Đáng chú ý nhất là chương trình nghệ thuật của nhóm nhạc đồng quê nước Mỹ có tên Mary McBride (Mỹ, gồm: 5 thành viên) đã biểu diễn nghệ thuật từ thiện cho bệnh nhân, nhân viên và người nhà bệnh nhân ở Bệnh viên T.Ư Huế. Ban nhạc Mary McBride được Bộ Ngoại giao Mỹ chọn làm đại sứ văn hóa và đã biểu diễn ở nhiều nước trên thế giới trong các chương trình ngoại giao. Ca sĩ Mary McBride đã cất tiếng hát mở màn cho buổi biểu diễn có một không hai tại Festival Huế 2012 và cũng là lần đầu tiên tại Việt Nam.
 
 
Nhóm nhạc đồng quê (Mỹ) biểu diễn tại Bệnh viện T.Ư Huế
 
Tại buổi phục vụ bệnh nhân tại Bệnh viện T.Ư Huế, ca sỹ Bary Bcride đã hát trên 10 ca khúc, trong tổng số của gần 30 ca khúc mà ban nhạc đồng quê này biểu diễn tại Festival Huế 2012. Điều đặc biệt, ban nhạc này trong suốt các đợt trình diễn tại Huế đều biểu diễn từ thiện và sân khấu biểu diễn ở ngoài trời, như đường phố, sân Đại nội.
 
Nhiều khán giả là bệnh nhân tại Bệnh viện TƯ Huế xúc động cho biết, giai điệu âm nhạc, phong cách trình diễn của những nghệ sỹ trong ban nhạc này đã làm cho họ quên đi nỗi đau đang còn mang trong cơ thể.
 
Cùng ngày, BTC Festival Huế 2012 cũng đã khai hội chợ quê tại cầu ngói Thanh Toàn. Chợ quê ngày hội với nhiều hoạt động như; nghệ thuật cộng đồng, cùng với các trò chơi dân gian đặc sắc. Nằm cách thành phố Huế chừng hơn 10km về phía Đông Nam, “Chợ quê ngày hội” bên cầu ngói Thanh Toàn đã tái hiện lại một cách sinh động không khí của phiên chợ xưa với các hoạt cảnh mua, bán, trưng bày, giới thiệu các mặt hàng nông sản, các mặt hàng thủ công mỹ nghệ, đồ rèn, đồ gỗ mỹ nghệ, sành sứ và đa dạng các chủng loại mặt hàng lưu niệm …
 
Chợ quê ngày hội.
 
Nét mới của chương trình lễ hội năm nay là việc mở rộng nhiều đối tượng và thành phần tham gia từ những người dân tại các phường, xã; các tiểu thương; các công ty doanh nghiệp…trong và ngoài tỉnh với nhiều mặt hàng được trưng bày, giới thiệu tại lễ hội… Hàng trăm món ăn đặc sản đến từ nhiều vùng, miền khác nhau như: bánh canh cá lóc, bún bò, cháo bò Huế; các món nhậu đồng quê: cá lóc, cá trê nướng và dưa môn, nước mắm gừng, ớt; các loại bánh bèo, nậm, ít, ướt… được đông đảo du khách thưởng thức.
 
Tại buổi khai mạc “Chợ quê ngày hội” cầu ngói Thanh Toàn còn có sự mắt bộ tem “Cầu mái ngói”. Bộ tem gồm 3 mẫu tem giới thiệu về hình ảnh của 3 chiếc cầu ngói ở 3 địa phương khác nhau. Đó là cầu ngói Kim Sơn (Ninh Bình), cầu ngói Chùa Thầy (Hà Nội) và cầu ngói Thanh Toàn (Thừa Thiên Huế). Bộ tem dự kiến cũng sẽ được in biểu trưng của Triển lãm tem thế giới Sing-pex 2012. “Chợ quê ngày hội” trong Festival Huế 2012 diễn ra từ ngày 8 đến 10/4 với nhiều chương trình nghệ thuật đặc sắc phục vụ công chúng và du khách.
 
Các đoàn nghệ thuật nước ngoài tham gia biểu diễn trên đường phố Huế.
 
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
TAG: