DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 9, QUỐC HỘI KHÓA XIV * 130 NĂM NGÀY SINH CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

FIFA cho phép mùa giải kéo dài vô thời hạn

An Nguyên
07-04-2020 08:19
Kinhtedothi - Hiện tại, các giải đấu tại châu Âu và trên toàn thế giới đang phải tạm hoãn để tránh sự lây lan của Covid-19. Nhiều Liên đoàn đã tính đến chuyện hủy mùa giải nếu không thể trở lại sớm trong thời gian tới.
Theo The Athletic, FIFA đã có động thái để giải quyết vấn đề trên. Cụ thể, cơ quan bóng đá lớn nhất thế giới sẽ cho phép mùa giải cấp CLB kéo dài vô thời hạn, qua đó giúp các Liên đoàn dễ dàng điều chỉnh lại lịch thi đấu và điều kiện để tránh phải hủy bỏ giữa chừng.
Bên cạnh đó, FIFA cũng sẽ thay đổi thời điểm diễn ra kì chuyển nhượng hè. Ngoài ra, cơ quan quyền lực nhất của bóng đá thế giới cũng cho phép những cầu thủ có giao kèo hết hiệu lực vào ngày 30/6 có thể gia hạn hợp đồng.
Dự kiến thông báo chính thức sẽ được đưa ra trong vòng 2 ngày tới. Trước đó, UEFA cũng khuyên các Liên đoàn nên bình tĩnh trước khi nghĩ đến chuyện hủy mùa giải.
TAG: FIFA COVID-19