DÒNG SỰ KIỆN. * KỶ NIỆM 20 NĂM NGÀY BÁO KINH TẾ& ĐÔ THỊ RA SỐ ĐẦU TIÊN * KỲ HỌP THỨ 7 - HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XV * HÀ NỘI VỚI CHƯƠNG TRÌNH TRỒNG MỚI 1 TRIỆU CÂY XANH * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Fitch Rating nâng xếp hạng tín nhiệm Agribank lên mức BB- với Triển vọng Ổn định

Nguyễn Trung
24-05-2018 12:54
Kinhtedothi - Tổ chức tín nhiệm Fitch Ratings mới đây đã nâng xếp hạng Nhà phát hành nợ dài hạn của Agribank lên mức BB- với Triển vọng Ổn định, Sàn xếp hạng hỗ trợ lên mức BB-. Đồng thời, Fitch Ratings cũng nâng Xếp hạng hỗ trợ cho Agribank lên mức 3.
Fitch Rating nâng xếp hạng tín nhiệm Agribank lên mức BB- với Triển vọng Ổn định
Các hoạt động nâng xếp hạng cho Agribank được thực hiện sau khi Fitch Ratings nâng xếp hạng quốc gia của Việt Nam từ mức BB- lên mức BB vào ngày 14/5/2018. Triển vọng của Agribank đã được điều chỉnh từ mức Tích cực thành Ổn định tương ứng với việc điều chỉnh Triển vọng của quốc gia.
Theo Fitch Ratings, thay đổi các xếp hạng quốc gia có thể ảnh hưởng đến các Xếp hạng Nhà phát hành nợ vốn bị chi phối vởi xếp hạng hỗ trợ. Chính phủ sẽ hỗ trợ Agribank khi cần thiết do tầm quan trọng của Agribank trong hệ thống ngân hàng và là một trong 4 ngân hàng lớn nhất tại Việt Nam về tài sản và có thương hiệu lớn trong nước. Triển vọng Ổn định của Agribank được Fitch Ratings xem xét khi triển vọng quốc gia được cải thiện, thể hiện qua sự cải thiện từ các kết quả kinh tế vĩ mô của Việt Nam, giảm mức nợ, góp phần tăng cường khả năng của Nhà nước cung cấp các hỗ trợ lớn cho ngân hàng khi cần.
Đến 30/04/2018, nguồn vốn và dư nợ tín dụng của Agribank tiếp tục tăng trưởng tốt. Vốn huy động thị trường 1 quy VNĐ đạt 1.093.142 tỷ đồng, tăng 3,0% so với đầu năm. Dư nợ cho vay (không bao gồm trái phiếu VAMC) đạt 901.810 tỷ đồng, tăng 2,9% so với đầu năm. Thu dịch vụ đạt 1.646 tỷ đồng, tăng 25,9% so cùng kỳ. Các tỷ lệ an toàn hoạt động đáp ứng theo quy định.
Tiếp nối truyền thống của 30 năm xây dựng và phát triển, hình ảnh, uy tín thương hiệu Agribank luôn xuất hiện, đồng hành cùng các sự kiện, chương trình ý nghĩa quốc gia, quốc tế, hội nhập trên nền tảng được lớp lớp thế hệ cán bộ Agribank gây dựng, vun đắp.
  • Ngư dân Quảng Bình phấn khởi trước mùa biển mới
    Kinhtedothi - Những ngày đầu năm mới Kỷ Hợi 2019, tại các xã biển của tỉnh Quảng Bình, ngư dân đánh bắt cá vùng biển gần bờ đã có những chuyến biển đầy may mắn, trúng đậm cá trích, cá cơm, cá khoai...
    14-02-2019 18:25