DÒNG SỰ KIỆN. * 90 NĂM ĐẢNG BỘ THÀNH PHỐ HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * XUÂN CANH TÝ 2020 * DỊCH VIÊM PHỔI CẤP DO COVID-19

FLC xây chắc niềm tin, song hành phát triển cùng Hà Nội

Long Trần
25-07-2018 10:52
Kinhtedothi - Trải qua 10 năm mở rộng địa giới hành chính, Hà Nội đã có những bước phát triển vượt bậc. Những thành tựu này tạo ra môi trường đầu tư thuận lợi cho các DN trên Hà Nội trong đó có Tập đoàn FLC.
Tin liên quan
Phối cảnh tổng thể dự án FLC Twin Towers
Kể từ khi mở rộng địa giới hành chính, Hà Nội đã nỗ lực mạnh mẽ để cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh; cải cách hành chính; phát triển chính phủ điện tử; được cộng đồng DN và các tầng lớp nhân dân Thủ đô ghi nhận, đánh giá cao qua sự tăng hạng liên tục của các chỉ số Năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (năm 2016 tăng 10 bậc, năm 2017 tăng 1 bậc, xếp thứ 13/63 tỉnh, TP); chỉ số Cải cách hành chính (năm 2016 tăng 6 bậc, năm 2017 tăng 1 bậc, xếp thứ 2/63 tỉnh, TP).
Là một DN đóng trên trên địa bàn TP với nhiều mảng đầu tư trong đó chủ chốt là bất động sản và nghỉ dưỡng, Tập đoàn FLC đã được thừa hưởng rất nhiều thuận lợi từ những cải cách này.
Tại Hà Nội, Tập đoàn FLC đã triển khai xây dựng hàng loạt khu đô thị, khu phức hợp nhà ở, văn phòng, trung tâm thương mại quy mô lớn như FLC Twin Towers, FLC Garden City, FLC Star Tower Hà Đông, FLC Green Home, FLC Complex Phạm Hùng…
Đây là những dự án đã cung cấp cho Thủ đô hàng nghìn căn chung cư có vị trí đẹp, giá thành hợp lý, tiện ích đồng bộ, giúp giảm tải áp lực nhà ở và văn phòng tại một trong những khu vực có mật độ dân số cao nhất cả nước. Bên cạnh đó, những dự án mà Tập đoàn FLC triển khai còn tạo nên không gian đô thị hiện đại, diện mạo mới cho Thủ đô sau 10 năm phát triển.
Càng đặc biệt hơn nữa khi FLC là một trong những DN hiếm hoi dám mạnh dạn mở hầu bao, mua lại những dự án tiềm năng nhưng đang bị “đóng băng” giữa thời kỳ khủng hoảng thị trường bất động sản những năm 2011 tại Hà Nội. Được giải cứu và hồi sinh dưới bàn tay chủ đầu tư mới, những dự án này không chỉ mang lại cơ hội nhà ở cho người dân mà còn giải quyết được một phần quan trọng hàng tồn kho, nợ xấu trên thị trường Hà Nội, góp phần thay đổi bộ mặt đô thị phía Tây thủ đô.
Tập đoàn FLC vinh dự được UBND TP Hà Nội tuyên dương tại hội nghị Hà Nội 2017: Hợp tác đầu tư và phát triển.
Những thành công của các dự án bất động sản tại Hà Nội cũng đã góp phần đưa FLC trở thành “Nhà phát triển thị trường bất động sản uy tín nhất”. Trong hội nghị “Hà Nội 2017: Hợp tác đầu tư và phát triển”, với những đóng góp của mình, Tập đoàn FLC vinh dự được UBND TP tuyên dương, tặng bằng khen là doanh nghiệp có đóng góp tích cực cho sự phát triển kinh tế xã hội của Thủ đô.
Một thập kỷ qua, Tập đoàn FLC luôn đồng hành cùng Hà Nội để thành phố thực sự trở thành nơi gieo mầm những ước mơ khởi nghiệp kinh doanh, những hoài bão xây dựng sự nghiệp có tầm ảnh hưởng vượt biên giới quốc gia.
Công ty cổ phần Tập đoàn FLC (FLC Group) là công ty đa ngành thành lập năm 2001, tập trung vào hai lĩnh vực chính là đầu tư tài chính và bất động sản, đặc biệt là phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng. 
Những dự án nghỉ dưỡng của Tập đoàn FLC đã góp phần quan trọng vào việc thay đổi diện mạo du lịch địa phương, biến những vùng đất sình lầy, khô cằn thành điểm đến du lịch mới hấp dẫn, tạo công ăn việc làm và thu nhập ổn định cho người dân tại các tỉnh Vĩnh Phúc, Thanh Hóa, Bình Định, Quảng Ninh. Bình quân mỗi dự án thu hút từ 2.000 - 3.000 lao động, trong đó hơn 90% là người địa phương. 
Trong năm 2018, Tập đoàn sẽ đưa vào khai thác vận hành quần thể du lịch nghỉ dưỡng FLC Hạ Long; tiếp tục triển khai, mở rộng FLC Sầm Sơn, FLC Quy Nhơn, FLC Quảng Bình; nghiên cứu đầu tư FLC Đồ Sơn - Hải Phòng, FLC Nghệ An và dự án Tổ hợp dịch vụ du lịch giải trí cao cấp FLC Vân Đồn - Quảng Ninh.
Đến năm 2020, Tập đoàn FLC dự kiến sẽ vận hành 10 quần thể du lịch sinh thái đồng bộ tiêu chuẩn 5 sao, 10 sân golf trải dài hơn 60km bờ biển đẹp nhất Việt Nam; cung cấp ra thị trường 6.000 căn hộ thương mại, 3.500 căn biệt thự và nhà phố, 5.500 căn hộ khách sạn, khẳng định vị trí nhà đầu tư và phát triển bất động sản nghỉ dưỡng dẫn đầu Việt Nam.