Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Foxconn báo cáo lợi nhuận quý 1/2021 đạt 1 tỷ USD

Kinhtedothi - Nhà cung cấp và lắp ráp iPhone cho Apple vừa báo cáo lợi nhuận quý đầu tiên của năm 2021 đạt 1 tỷ USD, vượt qua con số dự tính.
 Foxconn báo cáo lợi nhuận quý 1/2021 đạt 1 tỷ USD

Foxconn đến từ Đài Loan (Trung Quốc) là một trong những hãng chế tạo linh kiện điện tử, máy tính lớn trên thế giới. Foxconn cũng là đơn vị chuyên lắp ráp thiết bị điện tử cho các nhà sản xuất lớn như Apple hay Sony. Hãng này vừa báo cáo doanh thu quý 1/2021 vượt xa con số dự kiến.

Theo Reuters, con số các nhà phân tích tài chính đưa ra mà Foxconn có thể đạt được lợi nhuận ước tính từ tháng 1 cho đến hết tháng 3 năm nay là 900 triệu USD. Tuy nhiên, lợi nhuận thực tế đã cao hơn nhiều, đạt 1 tỷ USD, tăng 42% so với cùng kỳ năm ngoái.

Foxconn cho biết doanh số đạt được chủ yếu từ điện tử tiêu dùng, bao gồm điện thoại thông minh và các thiết bị đeo được, đã tăng hơn 15% trong quý đầu tiên so với 1 năm trước đó, trong khi các sản phẩm như máy tính xách tay cũng tăng hơn 15%. 

Trước đó, Foxconn đã báo cáo doanh thu và lượng iPhone bán ra trong tháng 4/2021 tốt nhất từ ​​trước đến nay, cũng như nhu cầu mạnh mẽ đối với thiết bị chơi game PlayStadion 5.

Hãng này dự tính, quý 2/2021, do tình trạng thiếu chip toàn cầu có thể khiến các lô hàng giảm 10%, dẫn đến lợi nhuận trong quý cũng sẽ giảm so với dự tính.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
10 đội tranh tài tại Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2026

10 đội tranh tài tại Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2026

07 Jan, 08:27 PM

Kinhtedothi - Chiều 7/1, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Nguyễn Thị Anh Thi chủ trì cuộc họp nghe báo cáo dự thảo kế hoạch tổ chức Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2026 (DIFF 2026) với chủ đề “Đà Nẵng - Những chân trời kết nối”.

Đà Nẵng tăng tốc thu hút đầu tư công nghiệp chiến lược

Đà Nẵng tăng tốc thu hút đầu tư công nghiệp chiến lược

07 Jan, 02:45 PM

Kinhtedothi - Sáng 7/1, Thường trực Thành ủy Đà Nẵng có buổi làm việc với Tập đoàn VSIP Việt Nam về việc nghiên cứu dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng khu công nghiệp tại Khu công nghiệp - đô thị - dịch vụ Điện Tiến (phường Điện Bàn Bắc).

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ