DÒNG SỰ KIỆN. * KỶ NIỆM 1010 NĂM THĂNG LONG - HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

FrieslandCampina ủng hộ “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”

Nguyên Hưng
22-12-2016 09:44
Kinhtedothi - Hưởng ứng phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” Xuân Đinh Dậu – 2017 do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát động, công ty FrieslandCampina Việt Nam đã tích cực hỗ trợ cho những hoàn cảnh khó khăn trên với tổng trị giá 600 triệu đồng.
Với tinh thần truyền thống nhân ái của dân tộc Việt Nam “Lá lành đùm lá rách”, góp phần thực hiện chính sách an sinh xã hội tại các địa phương nghèo.
 Đại diện FrieslandCampina trao tặng hơn 600 triệu đồng ủng hộ “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”
Phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” được khởi xướng từ năm 1999 và đạt được nhiều kết quả thiết thực, trở thành nét đẹp trong đời sống xã hội và là hoạt động truyền thống được các doanh nghiệp cộng đồng ủng hộ, ghi nhận và đánh giá cao. Qua 18 năm triển khai, Phong trào đã vận động được trên 4.500 tỷ đồng, giúp đỡ hơn 17 triệu lượt hộ nghèo và nạn nhân chất độc da cam. Đặc biệt, năm 2016, phong trào đã vận động và trao tặng trên 2,17 triệu suất quà với tổng trị giá trên 852 tỷ đồng.
Thấy được giá trị nhân văn của dự án cũng như tiếp tục phát huy truyền thống mang lại những giá trị tốt đẹp cho cộng đồng, FrieslandCampina Việt Nam đã liên tục đồng hành cùng Trung ương hội chữ thập đỏ trong suốt 5 năm qua. Với mong muốn tiếp sức và trợ giúp cho các hộ nông dân nghèo tại những xã, huyện trên cả nước, đồng thời thúc đẩy sự phát triển của các thành phần kinh tế địa phương, góp phần tích cực xây dựng nông thôn mới. Trong 5 năm qua, FrieslandCampina Việt Nam đã đóng góp hơn 3 tỷ đồng cho chương trình Ngân hàng bò của Trung ương Hội chữ thập đỏ. Ông Trương Văn Toàn – Giám đốc Đối ngoại và Pháp lý của FrieslandCampina Việt Nam cho biết: “Chúng tôi rất vui khi biết rằng những lứa bò đầu tiên được trao tặng cho các hộ nghèo ở các tỉnh phía bắc đã sản sinh ra bò con để tiếp tục trao tặng cho các hộ nghèo khác. Điều này đúng với ý nghĩa ban đầu của chương trình khi chúng tôi được mời tham gia và đó cũng là một nét văn hóa chia sẻ rất đẹp của người Việt.”
Năm nay, trước tình hình mưa lũ ở Nam Trung Bộ diễn ra phức tạp, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của người dân, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam quyết định hỗ trợ khẩn cấp cho gia đình có người chết, mất tích, các hộ bị thiệt hại nặng và tổ chức khám chữa bệnh cho 5 tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Khánh Hòa, Bình Định và Phú Yên với tổng số tiền 750 triệu đồng.
Trong thời gian tới, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tiếp tục kêu gọi, vận động nguồn lực cho Phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” Xuân Đinh Dậu 2017, đặc biệt là hỗ trợ đồng bào miền Trung đang phải gánh chịu những hậu quả nặng nề trong đợt mưa lũ vừa qua. 
 • Bảo Việt và bản lĩnh người tiên phong
  Kinhtedothi - Không chọn con đường tăng trưởng nóng, 55 năm qua, Tập đoàn Bảo Việt kiên trì với mục tiêu "niềm tin vững chắc - cam kết vững bền".
  26-09-2020 08:56
 • HDBank triển khai thành công dự án Treasury - FIS Front Arena
  Kinhtedothi - Với mục tiêu nâng cao năng lực quản trị ngân hàng cũng như mở rộng, phát triển hoạt động kinh doanh nguồn vốn, tiền tệ, giấy tờ có giá và sản phẩm phái sinh trên thị trường, HDBank đư...
  25-09-2020 15:40
 • Đừng để hỗ trợ treo
  Kinhtedothi - 20% DN đã phải dừng hoạt động, 76% DN không cân đối được thu chi và 2% DN đã giải thể, chỉ có 2% DN tạm thời chưa bị ảnh hưởng do đại dịch… Đó là kết quả khảo sát lần thứ ba do Ban Ng...
  25-09-2020 08:16
 • Phần lớn doanh nghiệp vẫn chưa hiểu rõ những cam kết trong EVFTA
  Kinhtedothi - Ngày 24/9, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức hội thảo “Hiệp định thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu (EVFTA) - những điều doanh nghiệp cần biết”.
  24-09-2020 16:36
 • Website rao vặt Chợ Tốt nhận được đầu tư lớn từ Hàn Quốc
  Kinhtedothi - Tập đoàn Carousell, công ty chủ quản của Chợ Tốt, vừa nhậ được khoản đầu tư 80 triệu USD từ Tập đoàn Naver, Hàn Quốc.
  24-09-2020 11:35