DÒNG SỰ KIỆN. * CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI LẦN THỨ XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19 * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI”

Gần 1.200 trẻ được khám sàng lọc bệnh tim miễn phí

20-01-2016 16:13
Kinhtedothi - Gần 1.200 em nhỏ đã tham gia khám sàng lọc bệnh tim trong chương trình “Trái tim cho em” diễn ra tại Nghệ An trong hai ngày 16 - 17/1/2016, có 70 trường hợp trẻ em bị tim bẩm sinh trong đó 40 trường hợp theo dõi và điều trị nội trú, 30 trường hơp có chỉ định phẫu thuật ngay.
PGS- TS Nguyễn Lân Hiếu, Phó giám đốc Trung tâm Tim mạch - bệnh viện Đại học Y Hà Nội, trưởng đoàn khám sàng lọc cho biết: “Tỷ lệ trẻ mắc bệnh tim bẩm sinh trên số lượng trẻ đến khám tại Nghệ An khá cao. Trong đó có nhiều dạng bệnh phức tạp. Chúng tôi sẽ phối hợp chặt chẽ với chương trình để thực hiện phẫu thuật và can thiệp sớm cho các cháu. Qua đó giúp các cháu nhanh chóng khỏe mạnh như bạn bè cùng trang lứa”.

Đợt khám sàng lọc cũng đã phát hiện nhiều bệnh nhân bị tim bẩm sinh người dân tộc trong đó có nhiều cháu đã chuyển sang giai đoạn tăng áp phổi nặng nếu không sớm phẫu thuật sẽ không còn cơ hội cứu chữa.

Điển hình như trường hợp cháu Lô Quốc Cường (sinh năm 2011), dân tộc Thái ở bản Na Khướng, xã Na Loi, huyện Kỳ Sơn. Cháu Cường đã 4 tuổi, gầy gò ốm yếu, gia đình cũng đoán con bị bệnh nhưng quá nghèo không có điều kiện đưa con đi khám.
Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)
Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)
Được cô giáo trường mần non bản Na Khướng thông báo có đợt khám sàng lọc miễn phí để phát hiện bệnh tim bẩm sinh, chị Lô Thị Hà mẹ của em Cường quyết tâm đưa con đi khám. Hai mẹ con đi từ chiều hôm trước, vượt 50 km chủ yếu đường rừng đến thị trấn kỳ Sơn rồi bắt xe đi tiếp 220 km đến TP Vinh để cho kịp khám bệnh cho con vào chiều ngày 16/1.

Sau khi siêu âm, bác sĩ kết luận cháu Cường bị bệnh tim bẩm sinh thông liên thất, tăng áp động mạch phổi nặng cần đưa đi phẫu thuật sớm. Các bác sĩ và chương trình 'Trái tim cho em' hướng dẫn chị Hà đăng ký để được hỗ trợ chữa trị miễn phí cho con.

Con đường đấu tranh với bệnh tật để hồi sinh trái tim cho cháu Cường sẽ còn nhiều gian nan nhưng 'Trái tim cho em' sẽ đồng hành cùng với mẹ con chị Hà, cũng như nhiều bệnh nhi bị tim bẩm sinh khác.  

 Được ra đời từ năm 2008, Chương trình “Trái tim cho em” do Tập đoàn viễn thông Quân đội (Viettel) và Đài Truyền hình Việt Nam phối hợp đã thực hiện hỗ trợ phẫu thuật cho 2900 bệnh nhân nghèo, tổ chức hơn 20 đợt khám sàng lọc ở các tỉnh thành trên cả nước. Qua đó phát hiện và điều trị kịp thời cho nhiều trẻ nhỏ.

Trong năm 2016 chương trình “Trái tim cho em” sẽ tiếp tục đẩy mạng hoạt động khám sàng lọc để giúp phát hiện và chữa trị kịp thời cho các bệnh nhi bị tim bẩm sinh nghèo trên khắp cả nước.
 
Mọi ủng hộ từ các nhà hảo tâm xin vui lòng chuyển tới Văn phòng Quỹ Tấm lòng Việt số 43 Nguyễn Chí Thanh- Ba Đình – Hà Nội. Hoặc thực hiện chuyển khoản ủng hộ trực tiếp vào cho chương trình :

Số tài khoản VNĐ: 002 110 130 6008 - Ngân hàng Thương mại Cổ phần Quân đội- Chi nhánh Ba Đình Hà Nội.

Hoặc số tài khoản:  000751266666 - Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt, CN Thanh Nhàn.

Nội dung chuyển khoản: Ủng hộ chương trình "Trái tim cho em".

Thông tin đăng ký xin hỗ trợ chương trình: Liên hệ Cửa hàng Viettel trên toàn quốc.

Hoặc gọi tới đường dây nóng của chương trình: 04. 62 969 969.
 
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
TAG: