DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 15 - HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XV * HÀ NỘI 2020 - HỢP TÁC ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN * GÓP Ý DỰ THẢO VĂN KIỆN ĐẠI HỘI XVII ĐẢNG BỘ TP HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Gần 10 vạn học sinh huyện Đông Anh nô nức khai giảng năm học mới

Lâm Nguyễn - Huyền Trang
05-09-2019 13:56
Kinhtedothi - Cùng với hàng triệu học sinh trên cả nước, sáng 5/9, 96.731 học sinh ở 3 cấp học Mầm non, Tiểu học, THCS trên địa bàn huyện Đông Anh đã nô nức tham dự Lễ khai giảng năm học mới 2019 - 2020.
Tin liên quan
Năm học này, toàn huyện có 112 trường, trong đó có 89 trường công lập, 1 trường chuyên biệt và 22 trường ngoài công lập. Trong đó, ở cấp THCS có 26 trường, cấp Tiểu học có 29 trường và cấp Mầm non có 57 trường. Toàn huyện có 58 trường đạt  chuẩn Quốc gia, đạt tỷ lệ 64,44 %. Học sinh lớp 6 có 6951 em, học sinh lớp 1 có trên 10.000 học sinh.
 Lãnh đạo huyện Đông Anh tặng hoa cô trò Trường THCS Vân Nội
Trong ngày khai giảng năm học mới, tất cả các trường trên địa bàn huyện đều tổ chức trên tinh thần ngắn gọn với các nội dung chính như: Đón học sinh đầu cấp, chào cờ, hát Quốc ca, đọc thư chúc mừng năm học mới của Tổng Bí Thư - Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và đánh trống khai trường. Trong ngày khai trường, các nhà trường trên địa bàn huyện cũng đã được đón các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy – HĐND – UBND - UBMTTQ huyện, trưởng các phòng ban ngành đoàn thể của huyện đến dự và đánh trống khai trường.
 Lãnh đạo huyện Đông Anh đánh trống khai trường 
Để đón chào năm học mới, tạo điều kiện cho học sinh trên địa bàn huyện được học tập trong môi trường tốt nhất, trước khi bước vào năm học mới, huyện đã chú trọng đầu tư cơ sở vật chất, thiết bị dạy học nhằm  nâng cao chất lượng giáo dục. Toàn huyện đã triển khai 45 dự án. Trong đó, có 14 dự án đầu tư cho các trường xây dựng mới và công nhận lại chuẩn Quốc gia; 10 dự án cải tạo, sửa chữa chống xuống cấp; 17 dự án nhà vệ sinh cho 26 trường và 6 dự án phòng cháy chữa cháy… Tổng kinh phí triển khai dự án là trên 216 tỷ đồng.
 Chào đón các em học sinh bước vào lớp 1 
Tiếng trống khai trường đã điểm, năm học mới 2019 - 2020 đã bắt đầu với bao niềm vui và chứa chan hy vọng. Tiếng trống hối hả giục giã các em học sinh bước vào năm học mới đầy hứng khởi với quyết tâm rèn đức, luyện tài để trở thành những người con ngoan, trò giỏi, xứng đáng với niềm tin yêu của thầy cô, sự kỳ vọng của cha mẹ. Cùng với đó là quyết tâm cao của ngành giáo dục và đào tạo huyện, sự quan tâm, hỗ trợ của các cấp, các ngành và cấp ủy, chính quyền địa phương sẽ là động lực giúp ngành giáo dục và đào tạo huyện Đông Anh gặt hái nhiều thành công hơn nữa trong sự nghiệp giáo dục đào tạo.