DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 6, QUỐC HỘI KHÓA XIV * HÀ NỘI SAU 10 NĂM MỞ RỘNG ĐỊA GIỚI HÀNH CHÍNH * HÀ NỘI VỚI CHƯƠNG TRÌNH TRỒNG MỚI 1 TRIỆU CÂY XANH * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Gần 100 cán bộ, nhân viên y tế hiến nhóm máu O

Vương Tuấn
21-08-2018 08:16
Kinhtedothi - Sau một ngày Viện Huyết học – Truyền máu T.Ư phát đi thông điệp thiếu nhóm máu O, ngày 20/8, gần 100 cán bộ, nhân viên của Viện – những người có nhóm máu O đã tham gia hiến máu. Ngoài ra, hàng trăm người dân có nhóm máu O cũng đã đến Viện đăng ký hiến máu.
Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu T.Ư Bạch Quốc Khánh cho biết, mặc dù các cơ quan, đơn vị và cộng đồng đã có nhiều nỗ lực để tổ chức các ngày hiến máu và vận động những người nhóm O hiến máu, tuy nhiên lượng máu nhóm O tiếp nhận được còn chưa đáp ứng nhu cầu điều trị. “Chính vì thế, chúng tôi kêu gọi những người nhóm máu O tích cực tham gia hiến máu ngay, đặc biệt khi các lịch hiến máu ngay trước và sau kỳ nghỉ lễ 2/9 giảm” - ông Khánh bày tỏ.
Là người có nhóm máu O tham gia hiến máu hôm qua, bác sĩ Nguyễn Bá Khanh chia sẻ: “Nếu không có máu người bệnh có thể sẽ gặp nguy hiểm đến tính mạng. Chính vì vậy bằng trách nhiệm và cả "mệnh lệnh" của người bác sĩ, chúng tôi sẵn sàng tham gia hiến máu bất kỳ lúc nào khi người bệnh cần”. Được biết đây là lần thứ 12, bác sĩ Khánh tham gia hiến máu cứu người.
Máu là sự sống còn của người bệnh, đặc biệt là những bệnh nhân mang trong mình căn bệnh Thalassemia – suốt đời cần truyền máu. Thấu hiểu điều này, Phó Giám đốc Trung tâm Thalassemia Vũ Toàn đã tham gia hiến máu và đây là lần thứ 27 anh hiến nhóm máu O. “Tôi sẽ còn tham gia hiến máu nhiều lần nữa, vì tôi hiểu hàng nghìn người bệnh đang chờ những giọt máu để duy trì sự sống”.
Ngoài gần 100 cán bộ, nhân viên của Viện Huyết học – Truyền máu T.Ư, trong ngày hôm qua, hàng trăm người dân đã đến Viện hiến máu. Cô giáo Nguyễn Thu Thủy - Phó Hiệu trưởng trường Đại học Ngoại thương Hà Nội khi nghe thông tin 180 bệnh viện phía Bắc đang thiếu nhóm máu O, biết mình có cùng nhóm máu nên đã tranh thủ đến hiến máu. “Cuộc sống là sự sẻ chia và yêu thương” - cô Thủy chia sẻ. Còn bạn Trần Huyền Trang - sinh viên trường Đại học Ngoại thương cho rằng: “Nếu chứng kiến những cuộc đời cần máu biết nhường nào, tôi tin, tất cả mọi người đều sẽ tham gia hiến máu. Cho đi, mình không mất gì mà được rất nhiều”.
Cảm động trước những tấm lòng này, Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu T.Ư Bạch Quốc Khánh hy vọng, niềm vui, ý nghĩa của sự sẻ chia này sẽ được nhân lên trong cộng đồng, để những bệnh nhân cấp cứu không còn đợi chờ mỏi mòn từng giọt máu.
Người dân có thể đến tham gia hiến máu tại Viện Huyết học – Truyền máu T.Ư (phố Phạm Văn Bạch, quận Cầu Giấy, Hà Nội) từ 8 giờ đến 20 giờ tất cả các ngày trong tuần. Hoặc đến điểm hiến máu gần nhất được cập nhật tại địa chỉ https://www.nihbt.org.vn/Home/DiemHM. Các cơ quan, đơn vị sẵn sàng tổ chức hiến máu, có thể liên hệ Khoa Vận động và Tổ chức hiến máu, Viện Huyết học – Truyền máu T.Ư theo số điện thoại (024) 3868 6008 – (024) 3782 1900.
 • Động thổ xây dựng trường VinUni theo chuẩn quốc tế
  Kinhtedothi - Ngày 14/11, Tập đoàn Vingroup chính thức động thổ xây dựng trường Đại học (ĐH) VinUni. Trường dự kiến khai giảng năm 2020 và sẽ là trường ĐH tư thục phi lợi nhuận được xây dựng theo c...
  14-11-2018 17:08
 • Quận Đống Đa khai trương thêm một điểm cung cấp thực phẩm an toàn
  Kinhtedothi - Sáng 14/11, UBND quận Đống Đa phối hợp với UBND phường Láng Hạ đã tổ chức Lễ khai trương cửa hàng an toàn thực phẩm có kiểm soát của Công ty TNHH thực phẩm sạch Từ Tâm tại địa chỉ số ...
  14-11-2018 16:47
 • “Bà tiên” giữa đời thường
  Kinhtedothi - “Bà cảm thấy hạnh phúc khi mỗi ngày, mình có thể giúp ai đó để cuộc sống của họ bớt khó khăn hơn”. Đó là lời chia sẻ của bà Maria Nguyễn Thị Gái - một người Công giáo Thủ đô luôn âm t...
  14-11-2018 15:09
 • Nâng cao nghiệp vụ chữa cháy cho lực lượng dân quân
  Kinhtedothi - Ngày 14/11, UBND quận Thanh Xuân đã tổ chức tập huấn nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy (PCCC) và cứu nạn, cứu hộ cho lực lượng dân quân 11 phường trên địa bàn.
  14-11-2018 15:04
 • Các thầy cô phải thực sự là những người được trân quý
  Kinhtedothi - “Thành phố mong muốn tất cả các thầy cô giáo Thủ đô của chúng ta phải luôn phấn đấu nâng cao trình độ chuyên môn, nhân cách đạo đức nghề nghiệp để thực sự là người thầy được trân quý,...
  14-11-2018 14:33