Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Gần 50 phóng viên tham gia tập huấn về phát triển Công trình Xanh

Kinhtedothi - Lớp tập huấn báo chí về phát triển Công trình Xanh do Hiệp hội Bất động sản Việt Nam phối hợp với Ban điều phối Công trình Xanh và Công ty Capital House tổ chức, diễn ra tại Flamingo Đại Lải Resort, Vĩnh Phúc, trong 2 ngày 17 và 18/10/2017.
Bà Đỗ Ngọc Diệp cho biết, các tổ chức, quốc gia đều xây dựng khái niệm riêng về Công trình Xanh sao cho phù hợp với tiêu chí và hoàn cảnh.
Thời gian gần đây, trào lưu xây dựng Công trình Xanh đang khá rầm rộ trên thị trường. Từ dự án bình dân đến dự án cao cấp, từ biệt thự, đất nền đến căn hộ chung cư, cứ dự án nào gắn với mác “xanh” sẽ nhận được sự quan tâm rất lớn của khách hàng. Tuy nhiên, thế nào là Công trình Xanh thì không phải ai cũng hiểu.
Lớp tập huấn báo chí về phát triển Công trình Xanh là một hoạt động quan trọng trong Chương trình thúc đẩy phát triển Công trình Xanh tại Việt Nam để nâng cao nhận thức về Công trình Xanh trong cộng đồng.

Tại lớp tập huấn, gần 50 phóng viên, biên tập viên của các báo, đài trong nước sẽ được nghe những thuyết trình xoay quanh phát triển Công trình Xanh của Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam Nguyễn Trần Nam, PGS.TS. KTS Hoàng Mạnh Nguyên (CEO Viện nghiên cứu và phát triển Đô thị Xanh Việt Nam), ông Trịnh Tùng Bách (Giám đốc nghiên cứu và phát triển - Capital House), bà Đỗ Ngọc Diệp (Chuyên gia Công trình Xanh Việt Nam của IFC), ...
Thông qua lớp tập huấn, Hiệp hội Bất động sản Việt Nam sẽ cấp chứng chỉ cho các phóng viên, biên tập viên tham gia.
Được biết trước đó, ngày 20/04/2017, Chủ tịch Hiệp hội BĐS Nguyễn Trần Nam đã ký Quyết định thành lập Ban điều phối phát triển Công trình Xanh nhằm xây dựng tổ chức, triển khai thực hiện kế hoạch hành động về Chương trình thúc đẩy phát triển Công trình Xanh trong lĩnh vực nhà ở đô thị, dịch vụ thương mại và du lịch trên phạm vi toàn quốc. Đây là hành động phù hợp với Chiến lược tăng trưởng xanh quốc gia và Kế hoạch hành động Quốc gia về tăng trưởng xanh đã được Thủ tướng Chính Phủ ban hành.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Xã Đông Anh công khai công tác cấp sổ đỏ lần đầu

Xã Đông Anh công khai công tác cấp sổ đỏ lần đầu

27 Dec, 08:00 PM

Kinhtedothi – Ngày 27/12, UBND xã Đông Anh (TP Hà Nội) tổ chức Hội nghị trao Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lần đầu, đợt 2 năm 2025 cho 52 hộ gia đình đủ điều kiện. Đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm được xã đặc biệt quan tâm, nhằm đẩy mạnh cải cách hành chính, xây dựng chính quyền phục vụ, công khai, minh bạch trong quản lý đất đai. Qua đó tạo chuyển biến tích cực, nâng cao niềm tin của người dân và hiệu lực quản lý Nhà nước về đất đai ở cơ sở.

Mua tài sản đấu giá hơn 2 năm vẫn chưa được bàn giao

Mua tài sản đấu giá hơn 2 năm vẫn chưa được bàn giao

26 Dec, 07:26 PM

Kinhtedothi - Dù đã hoàn thành mọi nghĩa vụ tài chính và ký hợp đồng mua bán tài sản đấu giá từ cuối năm 2023, nhưng đến nay người trúng đấu giá vẫn chưa được bàn giao quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất.

Dự án nhà ở xã hội CT3 Kim Chung: Chủ đầu tư khẳng định không “làm khó” người mua nhà

Dự án nhà ở xã hội CT3 Kim Chung: Chủ đầu tư khẳng định không “làm khó” người mua nhà

18 Dec, 04:29 PM

Kinhtedothi - Một số người dân cho rằng việc phải chứng minh thu nhập hay phải nộp hồ sơ trực tiếp… khi mua nhà ở xã hội tại dự án CT3 Kim Chung đang làm khó người mua nhà. Tuy nhiên, chủ đầu tư khẳng định những quy định này nhằm đảm bảo sự minh bạch, chặt chẽ, bảo vệ quyền lợi người mua nhà.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ