DÒNG SỰ KIỆN. * VỤ NHIỄM SÁN LỢN TẠI BẮC NINH * DỊCH TẢ LỢN CHÂU PHI * HỘI NGHỊ THƯỢNG ĐỈNH MỸ - TRIỀU TIÊN LẦN 2 * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Hà Nội: Gần 5,6 tỷ đồng dành tặng trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn

Thủy Trúc
14-10-2018 13:45
Kinhtedothi - “Chương trình giao lưu giữa nhà tài trợ và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, hoàn cảnh khó khăn được tổ chức với mong muốn mang lại niềm vui, sự khích lệ tinh thần cũng như động viên về vật chất cho các em. Đồng thời, để tri ân các cá nhân, đơn vị có lòng hảo tâm đã đồng hành, chung tay cùng TP trong công tác chăm sóc, bảo vệ trẻ em”, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý nhấn mạnh.
Chủ tịch Hội đồng bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội Ngô Văn Quý và các DN tặng quà cho trẻ em.
Sáng nay (14/10), chương trình “Giao lưu giữa nhà tài trợ với trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, hoàn cảnh khó khăn” năm 2018 do Hội đồng bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội và Công ty CP Ao Vua tổ chức tại Khu du lịch Ao Vua.
Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý đến dự và trao quà cho 243 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vượt khó học tốt được lựa chọn từ 5 huyện, thị xã và 5 cơ sở bảo trợ xã hội trên địa bàn TP.
Phát biểu tại chương trình, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý - Chủ tịch Hội đồng bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội nhấn mạnh, trẻ em có vai trò quan trọng đối với gia đình và xã hội. Trẻ em hôm nay, thế giới ngày mai. Sự phát triển của trẻ em có ý nghĩa quyết định đối với sự phát triển của tương lai đất nước. Đảng và Nhà nước ta luôn quan tâm đến công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em; đã có nhiều chủ trương, chính sách nhằm đẩy mạnh công tác chăm sóc, giáo dục trẻ em.
Trong những năm qua, Thành ủy, HĐND, UBND TP Hà Nội luôn quan tâm, chỉ đạo cấp ủy, chính quyền địa phương và các ban, ngành, đoàn thể trên địa bàn làm tốt công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em. Cùng với đó có sự tham gia tích cực của các cơ quan, đơn vị, DN và cộng đồng xã hội đã giúp cho trẻ em, đặc biệt là trẻ em có hoàn cảnh khó khăn được thực hiện các quyền cơ bản của mình. Đó là quyền được sống, quyền được phát triển, quyền được bảo vệ và các quyền khác theo quy định của pháp luật.
Chủ tịch Hội đồng bảo trợ Quỹ bảo trợ trẻ em Hà Nội Ngô Văn Quý thông tin, trong năm 2018, Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội đã vận động sự đóng góp của các cơ quan, cá nhân, bên cạnh sự hỗ trợ của ngân sách TP tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa dành cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt. Cụ thể như: Chương trình khám tim học đường và tặng quà cho hơn 4.570 em với kinh phí 182 triệu đồng; hỗ trợ phẫu thuật cho 16 em với kinh phí 369 triệu đồng; đỡ đầu dài hạn cho 64 trẻ em với mức tiền 300.000 đồng đến 1 triệu đồng/tháng, với tổng kinh phí 498 triệu đồng; tặng 368 suất học bổng với tổng kinh phí 564 triệu đồng; tặng 125 xe đạp (mỗi xe 2 triệu đồng) với tổng kinh phí 250 triệu đồng.
Theo Hội đồng bảo trợ Quỹ bảo trợ trẻ em Hà Nội, tính đến ngày 12/10, các DN, tổ chức, cá nhân đã ủng hộ và đăng ký ủng hộ với tổng số tiền 5.576.716.500 đồng.
Trong chương trình hôm nay, 243 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, hoàn cảnh khó khăn, vượt khó học tốt của 5 huyện, thị xã (Ba Vì, Thạch Thất, Phúc Thọ, Đan Phượng, Sơn Tây) và 5 cơ sở bảo trợ xã hội trên địa bàn TP đã được nhận được từ Hội đồng bảo trợ Quỹ bảo trợ trẻ em Hà Nội cùng các nhà hảo tâm 125 chiếc xe đạp, 40 suất học bổng, cùng hàng trăm suất quà tặng và sữa với tổng trị giá 345 triệu đồng. Đây không chỉ là những phần quà thiết thực đối với việc học tập và cuộc sống hàng ngày mà còn là niềm động viên tinh thần lớn lao dành cho các em.
Trao những phần quà tặng cho các em, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý chân thành cảm ơn những nghĩa cử cao đẹp mà các cơ quan, đơn vị, các DN, nhà hảo tâm đã dành cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của Thủ đô Hà Nội.
Nhân dịp Ngày doanh nhân Việt Nam, Phó Chủ tịch Ngô Văn Quý chúc các DN ngày càng lớn mạnh, tiếp tục quan tâm nhiều hơn tới trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của Thủ đô. Đồng thời, kêu gọi các nhà hảo tâm tiếp tục chung tay đồng hành cùng các hoạt động có ý nghĩa này của Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội.