DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 15 - HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XV * HÀ NỘI 2020 - HỢP TÁC ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN * GÓP Ý DỰ THẢO VĂN KIỆN ĐẠI HỘI XVII ĐẢNG BỘ TP HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Gặp mặt hơn 300 nhân chứng lịch sử

04-10-2014 12:28
Kinhtedothi - Hướng tới kỷ niệm 60 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2014), sáng 4/10, Thành ủy, HĐND, UBND TP Hà Nội đã tổ chức buổi gặp mặt các nhân chứng lịch sử tham gia giải phóng Thủ đô.
Tới dự có Bí thư Thành ủy Phạm Quang Nghị, Phó Thủ tưởng Chính phủ Vũ Đức Đam, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Thảo, Chủ tịch HĐND TP Ngô Thị Doãn Thanh cùng hơn 300 đại biểu đại diện các chiến sĩ lão thành cách mạng, cựu chiến binh (CCB), cựu TNXP, bà mẹ Việt Nam anh hùng, người có công với cách mạng.
Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư Thành Ủy Phạm Quang Nghị khẳng định công lao to lớn của các chiến sĩ cách mạng đã hy sinh máu xương và mồ hôi góp phần vào sự trường tồn của Thủ đô và đất nước.
Bí thư Thành Ủy Phạm Quang Nghị trao quà cho các CCB, Cựu TNXP, gia đình chính sách
Bí thư Thành ủy nhấn mạnh: Trong 60 năm qua, quân và dân Hà Nội đã đoàn kết một lòng, vượt qua mọi khó khăn, thử thách, xây dựng Thủ đô thực sự là thành trì vững chắc của đất nước, hậu phương lớn trong chiến tranh bảo vệ, thống nhất đất nước. Với tinh thần “Hà Nội với cả nước, cả nước với Hà Nội”, hàng vạn người con Hà Nội đã sẵn sàng đi bất cứ nơi đâu, làm bất cứ việc gì khi Tổ quốc cần. Qua những chiến công và thành tựu trong 60 năm qua, Hà Nội luôn được đồng bảo cả nước gửi gắm niềm tin yêu và hy vọng; được bạn bè thế giới ngợi ca, vinh danh là “Thành phố vì hòa bình”; được Đảng và Nhà nước tặng danh hiệu “Thủ đô Anh hùng”…
Xúc động khi gặp mặt các chiến sĩ lão thành cách mạng, Bí thư Thành ủy cho rằng, trong điều kiện Thủ đô và đất nước còn có những khó khăn, nhưng Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân Thủ đô luôn bày tỏ những tình cảm trân trọng, bằng những việc làm cụ thể, thiết thực, góp phần cùng toàn Đảng, toàn dân chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho những người có công. Thời gian tới, với trách nhiệm và tình cảm trân trọng tri ân đối với người có công, Đảng bộ, chính quyền, Nhân dân Thủ đô sẽ tiếp tục làm tốt hơn nữa công tác “Đền ơn đáp nghĩa”.
Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thảo trao quà cho các CCB, Cựu TNXP, gia đình chính sách
Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thảo trao quà cho các CCB, Cựu TNXP, gia đình chính sách
Bên cạnh đó, Bí thư Thành ủy cũng mong muốn các bác, các đồng chí thương binh, gia đình liệt sĩ, người có công, CCB, Cựu TNXP giữ gìn và phát huy phẩm chất cách mạng cao đẹp, tiếp tục có những đóng góp quý báu cho sự nghiệp xây dựng và phát triển Thủ đô, luôn nêu cao tấm gương hy sinh, phấn đấu cho thế hệ sau tiếp nối sự nghiệp cách mạng.
Thay mặt thế hệ trẻ Thủ đô, bạn Hứa Thanh Tú bày tỏ niềm xúc động và tự hào trước những cống hiến của lớp người đi trước. Đồng thời khẳng định, Hà Nội hôm nay với vị thế của Thủ đô – trung tâm chính trị, văn hóa, kinh tế - xã hội của cả nước đang vững bước tiến lên trên con đường phát triển và hội nhập. Lớp thế hệ thanh niên Thủ đô nói riêng và cả nước nói chung sẽ tiếp tục giữ gìn và phát huy truyền thống của Thăng Long – Hà Nội, rèn luyện đạo đức cách mạng, học tập nâng cao trình độ, tiếp cận và làm chủ những thành tựu khoa học công nghệ tiên tiến; mang sức trẻ và khát khao cống hiến để xây dựng, bảo vệ Thủ đô.
Nhân dịp này, Thành ủy, HĐND, UBND TP Hà Nội đã trao tặng những phần quà ý nghĩa cho 300 nhân chứng lịch sử là các cựu TNXP và các gia đình chính sách tiêu biểu.
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
TAG: