DÒNG SỰ KIỆN. * BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ HĐND CÁC CẤP * ĐẠI DỊCH COVID-19 * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI”

GE Renewable Energy hợp tác phát triển điện gió ở Nam Trung Bộ

Lê Mai
28-12-2020 17:51
Kinhtedothi - GE Renewable Energy vừa công bố hợp đồng cung cấp 8 tuabin gió 3MW-137 cho dự án điện gió Phước Minh có công suất 27,2MW ở tỉnh Ninh Thuận, khu vực Nam Trung Bộ, Việt Nam. Liên doanh các đơn vị PowerChina Huadong Engineering Corporation, Henste Engineering và IPC Group sẽ cung cấp toàn bộ dịch vụ kỹ thuật, cung ứng vật tư và thi công cho dự án (EPC).
Tin liên quan
  • Việt Nam phù hợp triển khai điện gió quy mô lớn Việt Nam phù hợp triển khai điện gió quy mô lớn
GE Renewable Energy vừa công bố hợp đồng cung cấp 8 tuabin gió 3MW-137 cho dự án điện gió Phước Minh
Nền tảng tuabin gió trên bờ 3MW của GE có khả năng vận hành linh hoạt hơn trong nhiều chế độ gió khác nhau. Các tuabin 3MW có dải công suất đa dạng từ 3,2MW đến 3,8MW, trong đó tuabin 3MW-137 thuộc nhóm tuabin có hiệu suất cao nhất. Sau khi hoàn thiện và đi vào hoạt động vào quý 3/2021, dự án này dự kiến sẽ cung cấp hơn 100 triệu kWh điện/năm vào lưới điện quốc gia.
Thỏa thuận này bổ sung thêm vào hợp tác sẵn có giữa GE với PowerChina Huadong Engineering Corporation tại Việt Nam. Đây là một đối tác tổng thầu dài hạn của GE trên toàn cầu. Thỏa thuận đánh dấu mối quan hệ thành công của hai công ty trong các dự án tổng thầu giúp cung cấp các giải pháp năng lượng tái tạo tiên tiến nhằm thúc đẩy sự phát triển điện gió tại Việt Nam và trên toàn cầu.
Ông Gilan Sabatier - Giám đốc mảng Điện gió trên bờ khu vực Nam Á và ASEAN của GE Renewable Energy cho biết, thỏa thuận mới giúp củng cố mối quan hệ hợp tác của GE với PowerChina tại một thị trường đang phát triển như Việt Nam. Đây là một bước tiến mới trong quá trình hỗ trợ phát triển năng lượng tái tạo ở Việt Nam đồng thời khẳng định cam kết của GE trong việc đáp ứng nhu cầu điện của đất nước.
Chia sẻ về sự hợp này, ông Đỗ Văn Hà, đại diện Công ty TNHH Điện gió Phước Minh cũng bày hoàn toàn tin tưởng vào GE và PowerChina với kinh nghiệm chuyên sâu trên toàn cầu. “Đặc biệt, GE với vai trò nhà sản xuất tuabin gió hàng đầu thế giới sẽ giúp đảm bảo thành công của dự án” - ông Đỗ Văn Hà nhấn mạnh.