DÒNG SỰ KIỆN. * KỶ NIỆM 1010 NĂM THĂNG LONG - HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Ghé thăm chợ hoa Hàng Lược chiều cuối năm

PHẠM HÙNG
04-02-2019 17:43
Kinhtedothi - Như một nét đẹp quen thuộc mỗi độ Tết đến Xuân về, chợ hoa Hàng Lược (Hà Nội) lại nhộn nhịp giữa sắc hoa hòa cùng tiếng cười nói của người bán, kẻ mua...
Tin liên quan
Chợ thường bắt đầu vào 15 tháng chạp và kéo dài đến 30 Tết thu hút đông đảo người dân thủ đô và du khách nước ngoài du xuân, mua sắm và thưởng thức không khí Tết nhộn nhịp nhưng rất đỗi thanh bình của đất Hà thành.
 Chợ hoa Hàng Lược.
Ra đời từ đầu thế kỷ 20, chợ hoa Hàng Lược được coi là chợ hoa lâu đời nhất Hà Nội. Vào nhữn giáp tết, chợ tràn ngập màu sắc tết cổ truyền nhờ những cành đào Nhật Tân, quất Tứ Liên và đủ loại cây hoa, vật phẩm và không khí sắm Tết rất đặc trưng của người Hà Thành. Hơn thế, ghé thăm chợ hoa vào buổi chiều 30 tết ngày cuối cùng của năm gợn cho chúng ta những cảm xúc thật đặc biệt, xao xuyến và thêm yêu hơn mảnh đất Hà Thành.
Trái với những khung cảnh tất bật, của cuộc sống vội vã thường nhật. Hà Nội những ngày ngày tết thật thanh bình, nhẹ nhàng và hết sức nên thơ. Những con phố buôn bán, những chợ hoa tết truyền thống vẫn đông vui nhộn nhịp trong ngày cuối cùng của năm. Nhưng sự nhộn nhịp đó thật thanh bình. Mỗi người mỗi nhà đều dành riêng cho mình chút thời gian để du xuân, để sắm sửa những công việc cuối cùng chuẩn bị đón giao thừa, hướng đến một năm mới bình an và may mắn.
Một số hình ảnh phóng viên ghi nhận:
 Mỗi khi Tết đến Xuân về, chợ hoa Hàng Lược lại nhộn nhịp người bán, kẻ mua...
 
Chợ được thường bắt đầu từ 15 tháng chạp và kéo dài đến 30 Tết thu hút được đông đảo người dân thủ đô và du khách nước ngoài đến tham quan, mua sắm và thưởng thức không khí ngày Tết.
 

 Hoa đào chủ yếu có xuất xứ từ Nhật Tân và những làng đào nổi tiếng Hà Thành.

Năm nay, những cành đào nhỏ có giá giao động khoảng 50.000 đến hơn 100.000 đồng/cành. Cành đào to hơn có giá giao động từ 300.000 đến 500.000 đồng.

Nhiều người dân phố cổ Hà Nội thường chọn mua những chậu hoa nhỏ,

đẹp để trang trí trong nhà ngày Tết.

Hoa đào chủ yếu có xuất xứ từ Nhật Tân và những làng đào nổi tiếng Hà Thành.
 Đèn lồng, đồ trang trí cho du khách mua về treo trên những cành đào ngày Tết.