DÒNG SỰ KIỆN. * BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ HĐND CÁC CẤP * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI” * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

“Vùng xa” của huyện Chương Mỹ hoàn tất công tác chuẩn bị, sẵn sàng cho ngày bầu cử

Trần Thụ
22-05-2021 07:58
KinhteDothi - Theo ghi nhận của phóng viên báo Kinh tế & Đô thị, chiều 21/5, ở một số địa phương thuộc diện “vùng xa”, vùng đang có dịch Covid – 19 của huyện Chương Mỹ, công tác chuẩn bị cho ngày bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp cũng đã được chuẩn bị một cách chu đáo.
 Điểm bầu cử ở xã Đồng Lạc được trang hoàng cờ hoa rực rõ
 Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBBC xã Đồng Lạc Hà Tấn Phước cho biết: Đến nay, toàn bộ số ca F1 (đã được đưa đi cách ly của thôn Yên Sơn) đã cho kết quả âm tính; nhưng theo quy định phòng chống dịch, thôn Yên Sơn vẫn chưa hết thời gian cách ly, do đó xã đã áp dụng phương nghiêm phương án bầu cử đối với khu vực có F2, F3 như quy định. Toàn xã Đồng Lạc có 4590 cử tri và 6 tổ bầu cử. Riêng thôn Yên Lạc có hơn 1422 cử tri được chia làm 2 tổ bầu cử (tổ số 3 và số 4) đã được ngành chức năng rà soát và lên phương án nhiều lần.
 Trưởng thôn Nguyễn Thành Nội nói về công tác chuẩn bị bầu cử ở Yên Sơn
Các thành viên của UBBC xã được trang bị đầy đủ thiết bị phòng chống dịch, địa điểm bầu cử đã được trang trí, phun khử khuẩn nhiều lần. Công tác chuẩn bị cho ngày bầu cử ở tất cả các điểm bỏ phiếu đã hoàn tất. Ngày bầu cử cận kề, chính quyền địa phương đã có phương án đảm bảo để ngày hội toàn dân diễn ra an toàn tuyệt đối và đúng quy định.
Theo quan sát của chúng tôi, tại một số điểm bầu cử của xã Đồng Lạc, công tác chuẩn bị đã chu tất. Loa đài, pano, áp phích, cờ hoa đã rạo rực khắp đường làng ngõ xóm. Đưa phóng viên đi tham quan khu vực bỏ phiếu ở thôn Yên Sơn, trưởng thôn Nguyễn Thành Nội cho biết: Do trong thôn có 2 cử tri bị ốm, nên chúng tôi đã chuẩn bị sẵn hòm phiếu phụ. Còn tại cả 2 điểm bỏ phiếu của thôn, mọi thứ từ bàn khử khuẩn, đo thân nhiệt, chỗ dự phòng cho người có đấu hiệu bất thường về sức khỏe, bàn ghi phiếu, đường ra, lối vào đã được định sẵn, mọi thứ chỉ chờ “giờ G”. 
 Cán bộ thôn Đồng Ké và xã Trần Phú kiểm tra lại công tác chuẩn bị bầu cử
Tại thôn Đồng Ké (xã Trần Phú - nơi có tới hơn 80% dân số là đồng bào dân tộc Mường và cách trung tâm xã hơn 10km), sự chuẩn bị cho ngày bầu cữ cũng đã xong xuôi. Theo Bi thư chi bộ thôn Đồng Ké Nguyễn Viết Đăng thì từ nhiều ngày trước, các tổ chức đoàn thể trong thôn đã vận động bà con vệ sinh đường làng ngõ xóm, trang trí khánh tiết cho điểm bầu cử cũng đã hoàn thành.

Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBBC xã Trần Phú Trần Văn Khải thông tin thêm: Toàn xã có 7800 cử tri, với 8 đơn vị bầu cử và 9 địa điểm bỏ phiếu. Đến hôm nay, toàn bộ công tác chuẩn bị đã hoàn tất, từ trang trí khánh tiết, phun khử khuẩn, bố trí máy đo thân nhiệt, phương án phân chia giờ giấc cho cử tri đi bầu, tránh tụ tập đông người…mọi sự đã được chuẩn bị một cách hết sức cẩn thận và chu đáo.