Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Giá cà phê hôm nay 2/5: Robusta tăng 40 USD/tấn/tuần, Arabica có lúc cao nhất 4 năm qua

Kinhtedothi - Giá cà phê hôm nay 2/5 trong khoảng 32.500 - 33.300 đồng/kg. Chỉ tính riêng trong tuần này, giá cà phê Robusta đã tăng gần 40 USD/tấn, bằng 1/2 mức tăng cả tháng.
Giá cà phê hôm nay 2/5: Robusta tăng 40 USD/tấn/tuần, Arabica có lúc chạm đỉnh, cao nhất 4 năm qua
Tại huyện Di Linh, Lâm Hà, Bảo Lộc (Lâm Đồng) giá cà phê hôm nay được thu mua với mức 32.500 đồng/kg.
Tại huyện Cư M'gar (Đắk Lắk) giá cà phê hôm nay ở mức 33.300 đồng/kg. Tại huyện Ea H'leo (Đắk Lắk), Buôn Hồ (Đắk Lắk) giá cà phê hôm nay được thu mua cùng mức 33.200 đồng/kg.

Tương tự tại tỉnh Đắk Nông, giá cà phê hôm nay thu mua ở mức 33.200 đồng/kg tại Gia Nghĩa và 33.100 đồng/kg ở Đắk R'lấp.

Tại tỉnh Gia Lai, giá cà phê hôm nay ở mức 33.600 đồng/kg (Chư Prông), ở Pleiku và La Grai cùng giá 33.000 đồng/kg. Còn giá cà phê hôm nay tại tỉnh Kon Tum được thu mua với mức 33.100 đồng/kg. Sáng nay giá cà phê tại các địa phương trong nước đi ngang.

Kết thúc phiên giao dịch gần nhất, giá cà phê Robusta tại London giao tháng 7/2021 tăng 4 USD/tấn ở mức 1.456 USD/tấn, giao tháng 9/2021 tăng 4 USD/tấn ở mức 1.479 USD/tấn. Trong khi đó trên sàn New York, giá cà phê Arabica giao tháng 7/2021 giảm 1,55 cent/lb ở mức 141,45 cent/lb, giao tháng 9/2021 giảm 1,5 ở mức 143,4 cent/lb.

Như vậy, chỉ tính riêng trong tuần này, giá cà phê Robusta đã tăng gần 40 USD/tấn, bằng 1/2 mức tăng cả tháng. Ngày đầu tuần, giá Robusta giao tháng 7/2021 là 1.416 USD/tấn.

Theo các chuyên gia, nguyên nhân chính là nhờ Mỹ và EU liên tục kích hoạt các chương trình kích cầu, cam kết giữ nguyên lãi suất thấp. Bên cạnh đó, dù dịch bệnh Covid-19 tại nhiều quốc gia ngày càng tồi tệ nhưng Mỹ và châu Âu đã cho phép hàng quán và ngành du lịch hoạt động trở lại. Điều này giúp cho thị trường cà phê nhộn nhịp nhơn.

Thị trường cũng có sự tác động từ báo cáo của Tổng cục Thống kê Việt Nam ước tính xuất khẩu cà phê tháng 4/2021 chỉ đạt 110.000 tấn, giảm tới hơn 35% so với tháng trước, trong bối cảnh nhu cầu cà phê Robusta làm nguyên liệu cho ngành công nghiệp sản xuất cà phê hòa tan ngày càng cao.

Ngoài ra, yếu tố tiền tệ cũng giúp cà phê thế giới tăng tốt trong tuần này. Chỉ giá đồng USD giảm, đồng Real của Brazil tăng nâng đỡ giá Arabica có lúc chạm đỉnh, kể từ tháng 3/2017. Tuy nhiên, trong tuần giá cà phê thế giới cũng có những phiên điều chỉnh nhẹ, do cả 2 sàn đã vào vùng mua quá mức.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Giá lúa gạo hôm nay 9/7: tăng giảm trái chiều

Giá lúa gạo hôm nay 9/7: tăng giảm trái chiều

09 Jul, 06:17 AM

Kinhtedothi - Ghi nhận giá lúa gạo hôm nay 9/7 tại thị trường trong nước điều chỉnh tăng nhẹ 100 đồng/kg với một số loại lúa và gạo. Trong khi đó, giá gạo tại các chợ lẻ lại giảm mạnh 1.000 đồng/kg.

Chỉ số giá tiêu dùng tháng 6/2025 tăng 0,48%

Chỉ số giá tiêu dùng tháng 6/2025 tăng 0,48%

09 Jul, 06:15 AM

Kinhtedothi - Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 6/2025 tăng 0,48% so với tháng trước. Trong đó, có 10 nhóm hàng hóa và dịch vụ có chỉ số giá tăng, riêng chỉ số giá nhóm bưu chính, viễn thông giảm.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ