Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Giá dầu và chứng khoán châu Á tăng trở lại

Kinhtedothi - Sau một tuần chao đảo, chứng khoán châu Á đã có phiên phục hồi nhẹ khi Trung Quốc thông báo ngừng áp dụng cơ chế "tự động ngắt mạch" trên thị trường chứng khoán và tăng tỷ giá tham chiếu của đồng Nhân dân tệ (NDT), chấm dứt việc đồng nội tệ mất giá 8 ngày liên tiếp.
Kinhtedothi - Sau một tuần chao đảo, chứng khoán châu Á đã có phiên phục hồi nhẹ khi Trung Quốc thông báo ngừng áp dụng cơ chế "tự động ngắt mạch" trên thị trường chứng khoán và tăng tỷ giá tham chiếu của đồng Nhân dân tệ (NDT), chấm dứt việc đồng nội tệ mất giá 8 ngày liên tiếp.

 
Chứng khoán châu Á đã có một tuần giao dịch "bão táp".
Chứng khoán châu Á đã có một tuần giao dịch "bão táp".
Cơ quan chức năng Trung Quốc cho biết, từ ngày 8/1 sẽ ngừng áp dụng cơ chế "tự ngắt" trên thị trường chứng khoán vốn có hiệu lực trong ngày giao dịch đầu tiên của năm 2016 và đã 2 lần được sử dụng trong số 5 phiên giao dịch.

Quyết định này lập tức mang lại hiệu quả tích cực, giúp thị trường chứng khoán Trung Quốc lấy lại sắc đỏ may mắn. Theo đó, kết thúc phiên giao dịch ngày 8/1, chỉ số Shanghai Composite của Thượng Hải tăng 1,97% - lên 3.186,41 điểm, trong khi chỉ số Shenzhen Composite của Thâm Quyến tăng 1,05% - lên 1.978,72 điểm. Trong phiên giao dịch cuối ngày, thị trường chứng khoán Hong Kong (Trung Quốc) tăng 0,9%.
Tuy nhiên, tính chung, trong tuần giao dịch đầu tiên của năm 2016, thị trường chứng khoán Thượng Hải và Thâm Quyến đã lần lượt mất gần 10% và hơn 14%, phản ánh sự mất niềm tin của nhà đầu tư vào sức khỏe của nền kinh tế lớn thứ 2 thế giới. 

Thị trường chứng khoán Tokyo cũng có khởi đầu tiêu cực và kết thúc với việc giảm 0,4%. Chỉ số Nikkei đã có tuần khởi đầu tệ nhất khi mất tới 7% trong 5 ngày giao dịch liên tiếp. Trong khi đó, thị trường Sydney và Seoul lần lượt tăng 0,4% và 0,7% khi chỉ dao dộng trong biên độ tích cực.

Trong một diễn biến có liên quan, giá dầu trên thị trường châu Á đã bật tăng trở lại từ mức thấp nhất 12 năm qua trong bối cảnh tình hình thị trường Trung Quốc bất ổn và nguồn cung dầu quá dư thừa khiến các nhà đầu tư e ngại. Chiều 8/1, trên Sàn giao dịch điện tử Singapore, giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giao tháng 2/2016 đã tăng 69 xu Mỹ (2,07%) lên 33,96 USD/thùng và dầu Brent giao cùng kỳ hạn cũng tăng 73% (2,16%) lên 34,48 USD/thùng.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Đà Nẵng tháo gỡ vướng mắc, vận hành hiệu quả mô hình chính quyền 2 cấp

Đà Nẵng tháo gỡ vướng mắc, vận hành hiệu quả mô hình chính quyền 2 cấp

26 Nov, 11:42 PM

Kinhtedothi - Văn phòng Chính phủ có Thông báo số 641/TB-VPCP ngày 25/11/2025 kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Thị Thanh Trà tại buổi làm việc với thành phố Đà Nẵng về tình hình, kết quả triển khai thực hiện sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị và vận hành mô hình chính quyền địa phương 02 cấp.

Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa yêu cầu xử lý dứt điểm tình trạng gián đoạn thông tin trong mùa lũ

Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa yêu cầu xử lý dứt điểm tình trạng gián đoạn thông tin trong mùa lũ

26 Nov, 03:28 PM

Kinhtedothi - Tình trạng người dân Nha Trang mất hoàn toàn sóng điện thoại trong đêm lũ đã tạo ra áp lực lớn lên hạ tầng viễn thông của Khánh Hòa. Trước thực trạng này, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa đã có chỉ đạo nóng, yêu cầu các nhà mạng chịu hoàn toàn trách nhiệm trong việc bảo đảm thông tin liên lạc thông suốt trong mọi tình huống thiên tai.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ