DÒNG SỰ KIỆN. * BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ HĐND CÁC CẤP * ĐẠI DỊCH COVID-19 * QUY HOẠCH KHU VỰC HAI BÊN SÔNG HỒNG * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI”

[Gia đình] Lòng tin và bản lĩnh đàn ông

Thanh Hoa
10-04-2021 08:03
Kinhtedothi - Mới đây, bức tâm thư của một đại gia gửi cho tất cả những ai quan tâm đến gia đình ông khiến mọi người cảm phục. Bức thư nói về cảm nghĩ của ông khi có thông tin (băng ghi âm) cho rằng vợ ông đã ngoại tình…
Anh trong đêm khuya đã đọc đi đọc lại bức thư nói trên. Lời lẽ bức thư vừa hùng hồn vừa chứa chan tình cảm đã khẳng định người chồng luôn thương yêu và tin tưởng vợ của ông. Vị này nói, ông sẵn sàng cưới vợ mình một lần nữa; ông cảm ơn vợ vì tất cả những gì bà đã dành cho ông…

Ông cũng cho biết không một thế lực gì, điều gì có thể chia rẽ vợ chồng ông được.

Đọc thư, anh ngẫm nghĩ lại cuộc sống của gia đình mình. Anh và chị là cặp yêu nhau từ hồi sinh viên. Chị là sinh viên giỏi, có vẻ đẹp không thật sự nổi bật nhưng mang nét đằm thắm, dễ mến, đặc biệt là có nụ cười cuốn hút. Anh khá đẹp trai, dáng người mảnh khảnh, bản tính ít nói, sống điềm đạm. Sau khi tốt nghiệp đại học, anh gia nhập quân ngũ.
 Ảnh minh họa. Ngồn: Internet.
Cuộc sống gia đình anh chị khá êm đềm bởi công việc của anh bình ổn, việc kinh doanh của chị cũng khá suôn sẻ dù làm ăn nhỏ nhưng thu nhập khá cao. Mấy năm sau họ có thêm hai đứa con, rồi mua được nhà cửa, xe cộ…

Cuộc sống khá yên ả duy có điều anh hay ghen tuông với chị. Mỗi lần chị đi công việc xa để bàn thảo hợp đồng kinh tế là anh lo lắng, hết dặn dò chị lại đến nhắn tin, gọi điện thoại nhắc nhở về sự chung thủy. Công việc của chị ngày càng bận bịu, càng phải có những chuyến đi xa nhà nhiều ngày. Có khi chị vừa về đến nhà lúc 2 giờ sáng vừa chợp mắt lại phải đến cuộc hẹn khác.

Những người biết chuyện đều đùa: “Nó không ghen với mày thì thôi, chứ mày ghen vợ làm gì”. Ý họ nói anh có dáng vẻ đẹp trai, đào hoa, chứ chị nhan sắc cũng bình thường thôi.

Ấy vậy mà anh khá lo lắng vì thời nay nhiều đàn ông thích tán tỉnh lung tung; họ coi tán được người đàn bà khác là “chiến công”, là niềm tự hào của đàn ông.

Việc ghen tuông, anh chỉ giữ trong lòng, ít khi bộc lộ khiến vợ lo lắng, ảnh hưởng đến công việc làm ăn. Tuy nhiên, mới đây anh nổi giận đập phá đồ đạc trong nhà. Chuyện là chị đi tổng kết cuối năm, ăn uống rồi hát karaoke cùng nhân viên trong công ty. Các nhân viên mời nhau hát song ca. Chị cầm tay một anh hát. Sự việc được một nhân viên đưa lên Facebook. Thế là anh căn vặn chị tại sao lại cầm tay hát với trai lạ, rồi nổi cơn tam bành... Sau khi nghe chị giải thích hồi lâu anh mới nguôi giận...

Một vài người nhà giải thích hành động của anh là sự ghen tuông mù quáng, sự thiếu tôn trọng đối với vợ. Chị cũng thủ thỉ với chồng về việc vợ chồng tôn trọng nhau, sự tin tưởng nhau trong tất cả, nhất là tình cảm. Chị nói (giống như nhiều người đã nói): “Em không ghen với anh thì thôi chứ anh ghen với em làm gì”. Chị nói thêm: Gia đình mình đã vượt qua bao sóng gió để nuôi dạy con cái được như bây giờ là do sự đồng lòng, sự hòa thuận, đừng vì bất cứ điều gì làm tổn thương tình cảm đó.

Anh nghĩ về hành động của mình, về cuộc sống gia đình đã tồn tại gần 20 năm nay, về tình cảm vợ chồng... Anh cảm thấy ân hận. Chị cũng biết tính hay ghen của chồng nên bớt những chuyến đi xa, việc quan trọng phải đi thì đi, không thì giao cho nhân viên. Chị cũng hay tổ chức những chuyến du lịch cho cả gia đình để nuôi dưỡng tình cảm. Cuộc sống gia đình do vậy yên ả hơn, đầy ắp những nụ cười. Công việc của chị khá thuận lợi, may mắn. Còn anh, anh thăng tiến khá nhanh, có năm được thăng vượt cấp do có thành tích xuất sắc; được cấp trên tin tưởng giao trọng trách.

Đêm khuya, đọc là thư của vị đại gia nói trên, anh thật sự cảm phục ông. Cuộc sống của gia đình họ là gia đình kinh doanh lớn đầy sự biến động, phức tạp. Ấy vậy mà, người đàn ông đó với bản lĩnh, tâm thế của mình đã vượt qua tất cả. Đặc biệt, ông đã bày tỏ sự thương yêu, tin tưởng vợ mình trong hoàn cảnh vô cùng nhạy cảm. Tự trong lòng anh nhẹ nhõm, khi anh biết lối đi của mình, của gia đình mình rồi sẽ bình an hơn, cho anh và nhất là cho vợ anh.