DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 7, QUỐC HỘI KHÓA XIV * DỊCH TẢ LỢN CHÂU PHI * HỘI NGHỊ THƯỢNG ĐỈNH MỸ - TRIỀU TIÊN LẦN 2 * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Giá hoa Tết Nguyên đán 2019 phụ thuộc nhiều vào thời tiết

Quốc Tuấn
11-01-2019 11:03
Kinhtedothi - Theo nhận định của những hộ trồng hoa làng Tây Tựu, thời điểm hoa Tết được đưa ra thị trường còn khoảng hơn 2 tuần nữa. Nếu tiết trời se lạnh kéo dài, giá hoa sẽ vẫn dao động ở mức trung bình hoặc cao hơn so với thời điểm trước đây.
Tin liên quan
  • Sau Tết, giá hoa tươi giảm mạnh Sau Tết, giá hoa tươi giảm mạnh
Vườn hoa đồng tiền sẵn sàng cho thu hoạch.
Làng hoa Tây Tựu (Bắc Từ Liêm, Hà Nội) được biết đến là một trong những địa điểm trồng và cung ứng hoa lớn nhất cho Thủ đô và các vùng lân cận. Hoa ly, cúc, hoa đồng tiền là những loại được trồng chủ yếu và sắp cho thu hoạch phục vụ Tết Nguyên đán 2019. Tuy nhiên theo đánh giá của các chủ vườn, với điều kiện thời tiết thất thường như hiện nay giá hoa sẽ có những biến động.
Theo khảo sát, vào thời điểm cuối năm 2018, giá các loại hoa tại đây được cho là ở mức cao so với năm trước. Cụ thể, hoa ly đỏ loại từ 4 đến 7 tai có giá dao động từ 90.000 - 120.000 đồng/cành; Hoa cúc vàng có giá từ 200.000 - 250.000 đồng/bó 50 bông; hoa hồng có giá giao động từ 80.000 - 100.000 đồng/bó 10 bông; hoa đồng tiền có giá từ 50.000 - 70.000 đồng/bông...
Anh Đỗ Đắc Chí chăm sóc vườn hoa cúc với mong muốn đem lại chất lượng hoa tốt nhất phục vụ Tết Nguyên đán Kỷ Hợi.
Anh Đỗ Đắc Chí, người trồng hoa tại làng Tây Tựu cho biết, giá hoa Tết vẫn sẽ ở mức như hiện tại nếu thời tiết không chuyển nóng trong những ngày tới.
Trong khi đó, gia đình chị Dương Thị Yến với hơn 2 mẫu đất trồng hoa cũng cùng nhận định: "Nếu trời không chuyển nóng, ẩm thì cánh đồng hoa nhà chúng tôi sẽ cho thu hoạch đúng dịp Tết với giá bán cao”.
Vườn hoa cúc đang cho thu hoạch có giá cao.
Hộ gia đình ông Nguyễn Văn Thưởng chăn sóc vườn hoa hồng để kịp đón Tết.
Cánh đồng hoa ly trước Tết Nguyên đán.