Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Giá kim loại đồng ngày 12/10: phục hồi trước tin tức về gói kích thích

Kinhtedothi - Giá đồng tăng do hy vọng rằng Trung Quốc, nước tiêu thụ kim loại hàng đầu, sẽ công bố một gói kích thích tài chính có thể thúc đẩy nhu cầu kim loại.
Đồng CMCU3 kỳ hạn ba tháng trên sàn giao dịch kim loại Luân Đôn (LME) tăng 0,6%.

Đồng CMCU3 kỳ hạn ba tháng trên sàn giao dịch kim loại Luân Đôn (LME) tăng 0,6% lên 9.734,50 USD/tấn, sau khi chạm mức thấp nhất trong hơn hai tuần vào thứ Tư.

Hợp đồng tương lai đồng Comex của Hoa Kỳ HGc2 tăng 1,1% lên 4,40 USD/lb.

Giá đã trở lại mức trước khi Trung Quốc bắt đầu công bố các biện pháp hỗ trợ cho nền kinh tế đang suy yếu của mình, vốn thấp hơn kỳ vọng và thiếu chi tiết.

Chiến lược gia hàng hóa của WisdomTree Nitesh Shah cho biết: "Kim loại có thể sẽ ở trong mô hình giữ nguyên trước khi có chất xúc tác hy vọng sẽ xuất hiện khi bộ trưởng tài chính tổ chức họp báo".

Bộ tài chính Trung Quốc sẽ công bố chi tiết các kế hoạch về kích thích tài chính để thúc đẩy nền kinh tế tại một cuộc họp báo vào thứ bảy.

"Nếu một gói tài chính có số tiền thực tế đáng kể chi tiêu cho lĩnh vực bất động sản, có thể kết hợp với hỗ trợ thêm cho cơ sở hạ tầng năng lượng mới, chúng ta có thể bắt đầu thấy một số kho dự trữ giảm xuống" - Shah cho biết.

Kim loại cũng tìm thấy sự hỗ trợ khi đồng USD thu hẹp mức tăng sau khi dữ liệu lạm phát của Hoa Kỳ được công bố. Đồng USD mạnh khiến hàng hóa được định giá đắt hơn đối với người mua thanh toán bằng các loại tiền tệ khác.

"Đợt tăng giá đồng mới nhất, cũng như Kỳ nghỉ lễ Quốc khánh (1 - 7/10), đã làm suy yếu nhu cầu mua của các nhà sản xuất bán thành phẩm, đặc biệt là các công ty sản xuất dây đồng" - cố vấn Zhifei Liu của Wood Mackenzie cho biết.

Giá đồng LME đã giảm 1,3% trong tháng này sau khi tăng 6,4% vào tháng 9, mức tăng hàng tháng tốt nhất kể từ tháng 4.

Trong số các kim loại khác, nhôm CMAL3 của LME tăng 2,1% lên 2.593,50 USD/tấn, niken CMNI3 tăng 1% lên 17.550 USD, kẽm CMZN3 tăng 2,6% lên 3.097,50 USD, chì CMPB3 tăng 0,4% lên 2.069,50 USD và thiếc CMSN3 tăng 1,3% lên 32.905 USD.

Giá kim loại đồng ngày 9/10: đi ngang trên sàn giao dịch

Giá kim loại đồng ngày 9/10: đi ngang trên sàn giao dịch

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Ngành vật liệu xây dựng thích ứng để bứt phá

Ngành vật liệu xây dựng thích ứng để bứt phá

20 Apr, 10:37 AM

Kinhtedothi - Năm 2025 mở ra nhiều cơ hội và thách thức cho các DN vật liệu xây dựng khi bối cảnh kinh tế toàn cầu dần ổn định, nhưng đồng thời tiềm ẩn nhiều biến động từ chính sách thương mại quốc tế.

Thúc đẩy đô thị hoá: cần sự chung tay giữa chính quyền và doanh nghiệp

Thúc đẩy đô thị hoá: cần sự chung tay giữa chính quyền và doanh nghiệp

18 Apr, 02:37 PM

Kinhtedothi-Đô thị hóa là xu hướng tất yếu. Tuy nhiên, khi pháp luật thay đổi mà thiếu cơ chế chuyển tiếp phù hợp, doanh nghiệp dễ rơi vào thế khó. Từ kinh nghiệm tháo gỡ của Đà Nẵng đến vướng mắc tại Quảng Ngãi cho thấy: muốn đô thị hóa bền vững, cần sự chung tay giữa chính quyền và doanh nghiệp.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ