DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 9, QUỐC HỘI KHÓA XIV * 130 NĂM NGÀY SINH CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Gia Lâm quyết liệt thực hiện cao điểm phòng, chống dịch Covid-19

Hoàng Quyết
28-03-2020 16:07
Kinhtedothi - Thực hiện Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ và UBND TP Hà Nội về việc quyết liệt thực hiện cao điểm phòng chống dịch Covid-19, trong các ngày từ 26, 27/3, UBND huyện Gia Lâm đã có các văn bản chỉ đạo các xã, thị trấn thực hiện nghiêm túc yêu cầu này.
Theo đó, UBND huyện Gia Lâm yêu cầu các xã, thị trấn trên địa bàn dừng các hoạt động hội họp, sự kiện tập trung trên 20 người từ ngày 28/3 đến hết 15/4; không tụ tập từ 10 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện. Dừng triệt để các nghi lễ, tôn giáo, tín ngưỡng, hoạt động văn hóa thể thao giải trí tại các nơi công cộng. Tạm đình chỉ các hoạt động kinh doanh dịch vụ trên địa bàn, trừ các cơ sở kinh doanh các loại hàng hóa thiết yếu...
Đối với các quy định về lễ cưới, lễ tang, huyện Gia Lâm cũng yêu cầu các xã, thị trấn thực hiện đúng chỉ đạo của UBND TP trong việc không tập trung đông người; hạn chế việc di chuyển của người dân và hạn chế ra ngoài khi không cần thiết.
Đường Ngô Xuân Quảng, thị trấn Trâu Quỳ vắng vẻ ngày 28/3.
Tính đến ngày 28/3, toàn bộ 22 xã, thị trấn trên địa bàn huyện Gia Lâm đã có văn bản chỉ đạo và triển khai công tác tuyên truyền, kiểm tra, giám sát, nhắc nhở Nhân dân trên địa bàn. Ghi nhận của phóng viên báo Kinh tế & Đô thị cho thấy, hầu hết các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Gia Lâm đã nghiêm túc thực hiện chỉ đạo này.
Theo Phó Chủ tịch UBND huyện Gia Lâm Trương Văn Học, qua công tác kiểm tra, giám sát, huyện Gia Lâm đánh giá các xã, thị trấn đã thực hiện khá nghiêm túc yêu cầu để ra. Tuy nhiên tại một số xã, thị trấn vẫn còn tình trạng có cửa hàng mặc dù không bán các loại hàng hóa thiết yếu nhưng vẫn mở cửa kinh doanh, việc này sẽ được tiếp tục nhắc nhở thực hiện triệt để.
Cũng theo ông Trương Văn Học, trong công tác chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19, huyện Gia Lâm yêu cầu các địa phương phải coi công tác phòng chống dịch là nhiệm vụ đặc biệt quan trọng, chỉ đạo cả hệ thống chính trị từ xã đến thôn duy trì công tác thông tin tuyên truyền, nhằm nâng cao nhận thức trong Nhân dân.
Bên cạnh đó, tổ chức giám sát chặt chẽ tại cộng đồng tình trạng sức khỏe những người đến từ vùng dịch, những trường hợp nghi nhiễm Covid-19 trên địa bàn, hướng dẫn người dân tự cách ly theo dõi sức khỏe.
Huyện Gia Lâm cũng chỉ đạo các xã, thị trấn trên địa bàn tiếp tục thực hiện tốt việc tổng vệ sinh môi trường, phun thuốc tiêu độc khử trùng, chủ động kiểm tra, chuẩn bị vật tư y tế phòng dịch, có kế hoạch chi tiết, cụ thể đối với từng tình huống, không để bị động, bất ngờ khi có dịch xảy ra.
Dưới đây là hình ảnh tại một số xã, thị trấn trên địa bàn huyện Gia Lâm:
Đường Ninh Hiệp ngày thường sôi động, nay các cửa hàng đã đóng cửa.
Khu vực Dốc Lã, xã Yên Thường vắng vẻ.
Một cửa hàng Thế giới di động tại thị trấn Yên Viên kéo cửa không bán hàng.
Một cơ sở chế biến cá tại thị trấn Trâu Quỳ ngừng hoạt động