DÒNG SỰ KIỆN. * BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ HĐND CÁC CẤP * ĐẠI DỊCH COVID-19 * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI”

Giả mạo phát ngôn của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam về dịch Covid-19

Kinhtedothi.vn
30-01-2021 19:34
Kinhtedothi - Trung tâm Xử lý tin giả Việt Nam xác nhận, qua rà soát và phát hiện một số tài khoản facebook đã đăng tải, chia sẻ thông tin được cho là phát biểu chỉ đạo của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam về công tác phòng chống dịch Covid-19 là giả mạo.
Tin liên quan
Theo đó, ngày 30/1, Trung tâm Xử lý tin giả Việt Nam (VAFC) rà quét và phát hiện một số tài khoản facebook đã đăng tải, chia sẻ thông tin được cho là phát biểu chỉ đạo của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam về công tác phòng chống dịch Covid-19.
Qua kiểm tra, VAFC xác nhận nội dung thông tin trên là giả mạo. Đề nghị người dân thận trọng, tỉnh táo trong việc tiếp nhận và chia sẻ các thông tin trên mạng xã hội, tránh làm phức tạp tình hình về dịch bệnh Covid-19, vi phạm các điều cấm trên không gian mạng.
Trước đó, ngày 29/1, Trung tâm Xử lý tin giả Việt Nam (VAFC) cho biết, qua việc rà soát không gian mạng, đơn vị này đã phát hiện thông tin có nội dung "24h đêm mai phong tỏa Hà Nội...". Qua kiểm tra, VAFC khẳng định đây là tin giả, ảnh hưởng nghiêm trọng đến công tác chỉ đạo chống dịch Covid-19, gây hoang mang, bất ổn trong xã hội.