Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Giá tiêu hôm nay 16/5: Nhu cầu cao kích thích giá tiêu thế giới tăng trở lại, trong khi tiêu Việt tiếp đà giảm

Kinhtedothi - Giá tiêu hôm nay 16/5 trong khoảng 64.000 - 68.000 đồng/kg. Tổng hợp tuần này giá tiêu tại các địa phương giảm 1.000 đồng/kg ở Tây Nguyên và Đồng Nai, các tỉnh khác ở Đông Nam Bộ giảm 500 đồng/kg.
Giá tiêu hôm nay 16/5: Nhu cầu cao kích thích giá tiêu thế giới tăng trở lại, trong khi tiêu Việt tiếp đà giảm
Tại tỉnh Đắk Lắk, Đắk Nông giá tiêu hôm nay được thu mua với mức 66.000 đồng/kg.
Tại tỉnh Gia Lai, giá tiêu hôm nay ở mức 64.000 đồng/kg.

Trong khi đó tại Đồng Nai, giá tiêu hôm nay ở mức 64.000 đồng/kg.

Tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu giá tiêu hôm nay ở mức 68.000 đồng/kg.

Còn tại tỉnh Bình Phước giá tiêu hôm nay được thu mua với mức 67.000 đồng/kg. Sáng nay, giá tiêu đi ngang tại các địa phương. Tổng hợp tuần này giá tiêu tại các địa phương giảm 1.000 đồng/kg ở Tây Nguyên và Đồng Nai, các tỉnh khác ở Đông Nam Bộ giảm 500 đồng/kg.

Trên thị trường thế giới, kết thúc phiên giao dịch gần nhất, giá tiêu giao ngay tại sàn Kochi - Ấn Độ giữ nguyên ở mức 38.866,65 rupee/tạ. Thị trường tiêu Ấn Độ tiếp tục đi ngang, giữ giá từ đầu tuần. Tỷ giá tính chéo của Đồng Việt Nam so với Rupee Ấn Độ được Ngân hàng Nhà nước áp dụng tính thuế xuất khẩu và thuế nhập khẩu có hiệu lực kể từ ngày 13-19/5/2021 là 315,27 VND/INR.

Trong tuần này ghi nhận, giá tiêu đen Malabar của Ấn Độ ổn định, trung bình ở mức 5.037 USD/tấn. Trong khi đó, hạt tiêu đen Indonesia tăng 1% so với tuần trước, đạt mức trung bình là 3.345 USD/tấn. Ngược lại, tiêu trắng Indonesia giảm 1% so với tuần trước, trung bình ở mức 6.021 USD/tấn.

Tiêu đen và trắng của Malaysia đã tăng lần lượt 1% và 2% so với tuần trước, trung bình ở mức 3.333 USD/tấn đối với hạt tiêu đen và 5.027 USD/tấn đối với hạt tiêu trắng.

Ngược lại, giá tiêu đen và tiêu trắng tại nông trại của Việt Nam ghi nhận mức giảm lần lượt là 1% và 2% so với tuần trước, trung bình ở mức 2.651 USD/tấn đối với tiêu đen và 4.222 USD/tấn đối với tiêu trắng.

Cùng xu hướng giảm, hạt tiêu đen Sri Lanka mất 1% giá so với tuần trước và được giao dịch ở mức trung bình 3.330 USD/tấn. Trong khi đó, tiêu trắng của Trung Quốc được giao dịch ở mức trung bình 6.000 USD/tấn tại thị trường trong nước.

Thị trường quốc tế cũng có phản ứng trái chiều khi tiêu đen Ấn Độ giao dịch ổn định, trung bình ở mức 5.309 USD/tấn.

Hạt tiêu đen Indonesia tăng 1% so với tuần trước, đạt mức trung bình 3.984 USD/ tấn. Trong khi đó, tiêu trắng Indonesia giảm 1% so với tuần trước, trung bình ở mức 6.946 USD/tấn.

Ngược lại, giá tiêu đen và tiêu trắng của Malaysia tăng lần lượt là 2% và 5% so với tuần trước, trung bình ở mức 4.800 USD/tấn đối với tiêu đen và 6.500 USD/tấn đối với tiêu trắng.

Trong khi đó, tiêu đen và tiêu trắng của Việt Nam ghi nhận mức giá không đổi. Tiêu trắng của Trung Quốc được giao dịch ở mức trung bình là 6.200 USD/tấn.

Nguyên nhân tăng của giá tiêu trong tuần được cho là có lễ hội lớn trong năm của người Hồi giáo trên khắp thế giới, đã kích thích nguồn cung. Trong khi đó thị trường trong nước của vẫn trầm lắng. Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công thương), dự báo trong thời gian tới, giá hạt tiêu toàn cầu sẽ có xu hướng đi xuống.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Bắc Ninh tăng cường quản lý, bình ổn giá dịp Tết Nguyên đán 2026

Bắc Ninh tăng cường quản lý, bình ổn giá dịp Tết Nguyên đán 2026

20 Jan, 08:17 PM

Kinhtedothi- Nhằm bảo đảm ổn định thị trường, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của người dân trong dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh vừa ban hành Văn bản số 278/UBND-KTTH chỉ đạo các sở, ban, ngành và địa phương tăng cường công tác quản lý, điều hành và bình ổn giá trên địa bàn tỉnh trước, trong và sau Tết.

Quảng Ngãi: hoa cúc Nghĩa Hiệp chưng Tết đã “cháy hàng” từ sớm

Quảng Ngãi: hoa cúc Nghĩa Hiệp chưng Tết đã “cháy hàng” từ sớm

17 Jan, 02:41 PM

Kinhtedothi - Chỉ còn khoảng một tháng nữa là đến Tết Nguyên đán 2026. Những ngày này, các nhà vườn ở làng hoa Nghĩa Hiệp (xã Vệ Giang, Quảng Ngãi) đang tập trung chăm sóc để cúc nở đúng thời điểm. Hiện hoa cúc trong làng đã được thương lái từ nhiều địa phương đến hỏi mua, đặt cọc gần hết.

Giá heo hôm nay 17/1: biến động trái chiều

Giá heo hôm nay 17/1: biến động trái chiều

17 Jan, 07:17 AM

Kinhtedothi - Ghi nhận giá heo hôm nay ngày 17/1 biến động trái chiều giữa các miền. Trong khi miền Bắc và miền Trung đã bắt đầu hạ nhiệt thì miền Nam vẫn giữ được đà tăng trưởng tốt, dao động trong khoảng 67.000 - 75.000 đồng/kg.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ