Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Giá vàng giảm sau kỳ nghỉ Tết

Kinhtedothi - Sau kỳ nghỉ Tết, các doanh nghiệp tiếp tục điều chỉnh giảm giá vàng khi chứng kiến thị trường thế giới lao dốc.
Giá vàng mở cửa sáng nay (15/2) giảm cùng chiều với thế giới, tuy nhiên chênh lệch giữa hai chiều mua và bán vẫn ở mức lớn.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.
Bắt đầu phiên giao dịch hôm nay (15/2), giá vàng SJC được Công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết mua - bán tại TPHCM là 33,65 - 34,15 triệu đồng/lượng, tại Hà Nội 33,65 - 34,17 triệu đồng/lượng.

Chênh giá mua - bán vàng SJC sáng nay đang là 500.000 đồng/lượng.

Đối với vàng Rồng Thăng Long, thương hiệu này của Bảo Tín Minh Châu sáng nay chiều mua vào là 33,22 triệu đồng/lượng và bán ra là 33,67 triệu đồng/lượng, không đổi so với ngày 13/2.

Đối với vàng Rồng Thăng Long, thương hiệu này của Bảo Tín Minh Châu sáng nay chiều mua vào là 33,22 triệu đồng/lượng và bán ra là 33,67 triệu đồng/lượng, không đổi so với ngày 13/2.

Trên thế giới, mở cửa phiên đầu tuần, mỗi ounce vàng quốc tế giảm hơn 5 USD, trước khi hạ tiếp 5 USD sau nửa tiếng giao dịch.

Áp lực bán chốt lời của các nhà đầu tư sau khi giá lên mức cao đã đẩy thị trường vàng đi xuống. Lúc 7h30 (giờ Hà Nội), mỗi ounce vàng giao ngay giảm khoảng 5 USD tại châu Á, tương đương mất gần 135.000 đồng, xuống sát 1.232 USD.

Sau khi quy đổi theo tỷ giá ngân hàng Vietcombank, giá vàng thế giới tương đương 33,05 triệu đồng/lượng, thấp hơn giá vàng SJC khoảng 1,05 triệu đồng/lượng.

Trên thị trường ngoại tệ, sáng nay Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm của VND với USD, áp dụng cho ngày 15/2 là 21.873 đồng, tăng 12 đồng so với cuối tuần trước. Với biên độ tỷ giá +/-3%, sáng nay ngân hàng Vietcombank và BIDV cùng niêm yết tỷ giá USD từ 22.290-22.360 đồng/USD, không đổi so với ngày 13/2.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Thanh toán không tiền mặt tăng tốc

Thanh toán không tiền mặt tăng tốc

15 Jul, 06:06 PM

Kinhtedothi- Thanh toán không tiền mặt đang phát triển mạnh tại Việt Nam. Từ chỗ người dân còn e ngại với phương thức thanh toán điện tử, thanh toán không dùng tiền mặt, thì đến nay phương thức thanh toán này đã trở nên phổ biến hơn bao giờ hết.

Bỏ room tín dụng, tăng tính chủ động, thúc đẩy cạnh tranh lành mạnh

Bỏ room tín dụng, tăng tính chủ động, thúc đẩy cạnh tranh lành mạnh

15 Jul, 11:49 AM

Kinhtedothi- Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đang tiến tới xóa bỏ việc điều hành phân bổ chỉ tiêu tăng trưởng tín dụng cho từng ngân hàng. Đây là bước đi phù hợp giúp tăng tính chủ động cho ngân hàng. Làm sao để vừa thúc đẩy tăng trưởng tín dụng, vừa bảo vệ được sự an toàn, ổn định của hệ thống.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ