DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 11, QUỐC HỘI KHÓA XIV * BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ HĐND CÁC CẤP * ĐẠI DỊCH COVID-19 * QUY HOẠCH KHU VỰC HAI BÊN SÔNG HỒNG * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI”

Giá vàng tuần tới tăng hay giảm?

Minh Anh/Tieudung.vn
14-02-2021 08:27
Kinhtedothi - Theo kết quả dự báo giá vàng tuần tới của Kitco News, phần lớn các nhà phân tích Phố Wall nhận định sẽ đi xuống, trong khi đa số các nhà đầu tư nhỏ lẻ lại có ý kiến ngược lại.
Tin liên quan
Chốt phiên giao dịch cuối tuần, giá vàng thế giới giao ngay tại thị trường Mỹ đứng ở mức 1.823 USD/ounce - giảm 2 USD/ounce so với chốt phiên trước tại thị trường này. Tính chung, trong tuần giá vàng thế giới đã tăng 7 USD/ounce so với giá mở cửa đầu tuần.
Giá vàng tuần tới tăng hay giảm?

Theo Kitco News, thị trường đang xuất hiện tâm lý trái chiều về giá vàng khi kim loại quí phải cạnh tranh với các tài sản an toàn khác.
Đa số các nhà phân tích Phố Wall nhận định giá vàng sẽ đi xuống vào tuần tới sau khi kim loại quí này không giữ được mức tăng quan trọng trên mức kháng cự ban đầu là 1.850 USD/ounce. Trong khi đó, phần lớn các nhà đầu tư nhỏ lẻ lại có ý kiến ngược lại.
Cụ thể, trong số 14 nhà phân tích Phố Wall đã tham gia cuộc khảo sát, có 10 người (71%) dự đoán giá vàng thế giới sẽ giảm. Quan điểm trung lập và tăng giá vàng được chia đều cho 4 phiếu còn lại.
Cuộc khảo sát trực tuyến trên Phố Main đã thu hút 1.257 nhà giao dịch. Đây là số lượng người tham gia khảo sát thấp nhất kể từ tháng 10/2020, chứng tỏ sức hút trên thị trường vàng đã có dấu hiệu suy yếu. Trong số những người trả lời câu hỏi, 644 người (51%) tỏ ra lạc quan về giá vàng tuần tới. 350 người (28%) dự đoán kim loại quí giảm giá và 263 người (21%) cho rằng thị trường vàng bình ổn.
Nhiều nhà phân tích cho biết vàng sẽ tiếp tục chịu áp lực trong ngắn hạn khi các nhà đầu tư tập trung vào đà tăng trên thị trường chứng khoán. Đồng thời, các chuyên gia cũng lưu ý có rất nhiều nhà giao dịch đang chuyển hướng sang bitcoin khi tài sản này ở mức cao kỉ lục và được coi là một hàng rào tiềm năng chống lại lạm phát trong môi trường lãi suất thấp.
Colin Cieszynski - Chiến lược gia thị trường tại SIA Wealth Management, nhận định tâm lý của giới đầu tư đang lên cao, do đó nhu cầu về tài sản an toàn là không lớn. Hiện tại, các nhà giao dịch đang tìm kiếm một giải pháp thay thế cho đồng USD, nhưng lại tập trung nhiều hơn vào các loại tiền kĩ thuật số hơn là kim loại quí.
Theo ông Cieszynski, việc giá vàng không thể giữ được trên ngưỡng kháng cự ban đầu khiến nhiều nhà phân tích quay sang xem xét mức hỗ trợ xung quanh 1.800 USD/ounce.
Ole Hansen, Giám đốc chiến lược hàng hóa tại Saxo Bank, cho biết thị trường vàng đã đánh mất sự tương quan với các yếu tố cơ bản quan trọng như môi trường lãi suất thấp và sự bình ổn của đồng bạc xanh.
Ông Hansen nhận định vàng đang ở chế độ chờ đợi và thăm dò để tìm kiếm những động lực mới, do đó giá kim loại quí này sẽ đi xuống.
Trong khi đó, Phillip Streible, Giám đốc chiến lược thị trường tại Blue Line Futures, cho rằng việc giá vàng xuống dưới 1.800 USD là một cơ hội phù hợp để mua vào.
Bob Haberkorn, Nhà môi giới hàng hóa cao cấp của RJO Futures, cũng tỏ ra lạc quan về thị trường vàng và cho rằng xu hướng giảm giá của kim loại quí sẽ là điều kiện tốt để đầu tư vì giá vàng có khả năng nhanh chóng tăng cao hơn trong thời gian tới.
Trên thị trường trong nước, chốt phiên trước kỳ nghỉ Tết nguyên đán, Tập đoàn Vàng Bạc Đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức 56,600 triệu đồng/lượng (mua vào) và 57,350 triệu đồng/lượng (bán ra).
Giá vàng SJC giao dịch lẻ của Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở mức giá 56,650 triệu đồng/lượng (mua vào) và 57,300 triệu đồng/lượng (bán ra).
Công ty Vàng Bạc Đá quý Sài Gòn chi nhánh Hà Nội hiện tại đang niêm yết vàng SJC ở mức: 56,750 triệu đồng/lượng (mua vào) và 57,370 triệu đồng/lượng (bán ra).
Công ty Phú Quý niêm yết giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội ở mức 56,600 triệu đồng/lượng (mua vào) và 57,300 triệu đồng/lượng (bán ra).