DÒNG SỰ KIỆN. * NĂM ASEAN - VIỆT NAM 2020 * KỲ HỌP THỨ 10, QUỐC HỘI KHÓA XIV * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19 * BÁO KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY ỦNG HỘ ĐỒNG BÀO VÙNG LŨ MIỀN TRUNG

Giá vàng tiếp tục giảm

Bích Hời
26-10-2020 08:04
Kinhtedothi - Sáng nay (26/10), giá vàng thế giới tiếp tục giảm lên phiên thứ 3 liên tiếp. Theo đó, lúc 7 giờ sáng nay (giờ Hà Nội), giá vàng thế giới giao ngay tại thị trường châu Á ở mức 1.898 USD/oz, giảm 3 USD/oz so với chốt phiên cuối tuần trước.
 Giá vàng giảm ngay đầu phiên. Ảnh minh họa.

Chốt phiên cuối tuần tại Mỹ giá vàng thế giới đứng ở mức 1.901,3 USD/oz. Trước đó, ngày 23/10, giá vàng thế giới đã mất trên 19 USD, giảm về mức 1.905,1 USD/oz, do Mỹ công bố doanh số bán nhà tháng 9 bất ngờ vượt kỳ vọng, tăng 9,4% lên 6,54 triệu nhà, cao hơn so với mức 5,98 triệu nhà trong tháng 8, cũng tăng so mới mức 5 triệu nhà dự báo trước đó.
Bước sang tuần mới, giá vàng tiếp tục đi xuống do số liệu chi tiêu tiêu dùng tại Mỹ tăng trở lại, các DN chứng khoán Mỹ báo lợi nhuận tăng mạnh trong 9 tháng qua, cho thấy sự phục hồi mạnh của nền kinh tế lớn nhất thế giới.
Cùng với đó, chi tiêu tiêu dùng tại Trung Quốc cũng tăng 0,9% đây là tháng tăng đầu tiên từ sau đại dịch Covid-19 xuất hiện trở lại đây. Chuyên gia nhận định: Người dân Trung Quốc sẽ tăng chi tiêu trong những tháng cuối năm. Nhờ đó sẽ thúc đẩy tăng trưởng kinh tế Trung Quốc phục hồi mạnh sau dịch bệnh.
Nhận định của chuyên gia, kim loại quý  thời điểm này sẽ chỉ biến động trong biên độ hẹp, chờ đợi cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ ngày 3/11 tới đây và cuộc đàm phán về gói kích thích kinh tế mới của nước này. Cuộc đàm phán với Bộ trưởng Tài chính Mỹ đã "gần xong" nhưng Đảng Cộng hòa ở Thượng viện cho đến nay vẫn không sẵn lòng ủng hộ kế hoạch chi tiêu mà Chính phủ Mỹ mới đưa ra là trên 1.800 tỷ USD.
Một số phân tích tại khu vực châu Âu cho biết: Châu Âu đang dư thừa tiền, một số ngân hàng đang huy động tiền ở mức lãi suất âm. Có nghĩa là những ai có tiền gửi tiền vào ngân hàng phải trả thêm lãi suất cho ngân hàng. Cách làm này đang làm ảnh hưởng nặng đến những người lớn tuổi có tiền dành dụm. Chuyên gia phân tích, những người có chút kinh nghiệm kinh doanh đã chuyển tiền vào mua vàng. Chuyên gia khuyến cáo, giá vàng giảm chính là cơ hội đầu tư cho một số nhà đầu tư mới và hạn chế dòng tiền không sinh lời trong ngân hàng.

Sáng nay, giá vàng trong nước cũng giảm theo xu hướng thế giới. Cụ thể, lúc 8 giờ 45, trên thị trường tự do tại TP Hồ Chí Minh, giá vàng SJC giao dịch trong khoảng 55,8 - 56,3 triệu đồng/lượng.

Tại Hà Nội và Đà Nẵng, giá vàng SJC giao dịch khoảng 55,8 - 56,32 triệu đồng/lượng. Các thị trường trên đều giảm 50.000 đồng/lượng chiều mua và chiều bán so với chốt phiên trước. Chênh lệch mua - bán 500.000 đồng/lượng.

Tập đoàn Doji cùng thời điểm trên, niêm yết giá vàng SJC tại Hà Nội ở quanh mức 55,9 - 56,25 triệu đồng/lượng, đi ngang mức niêm yết chốt phiên trước cả chiều mua và chiều bán. Chênh lệch mua - bán là 350.000 đồng/lượng.

Tại Công ty Phú Quý, niêm yết giá vàng miếng SJC trên thị trường Hà Nội mua - bán ở mức 55,9 - 56,25 triệu đồng/lượng, cùng niêm yết ngang giá cả chiều mua và chiều bán so với chốt phiên trước. Chênh lệch mua - bán là 350.000 đồng/lượng.

Sáng nay, vàng nhẫn Phú Quý 24K, được Công ty Phú Quý niêm yết mua - bán ở mức 53,3 – 54,1 triệu đồng/lượng, ngang giá cả chiều mua và chiều bán so với chốt phiên trước. Chênh lệch giữa 2 chiều mua - bán là 600.000 đồng/lượng.

Vàng nhẫn tròn trơn rồng Thăng Long được Công ty Bảo Tín Minh Châu niêm yết mua - bán ở mức 53,36 - 54,06 triệu đồng/lượng, giảm 50.000 đồng/lượng cả chiều mua và chiều bán so với chốt phiên trước. Chênh lệch giữa 2 chiều mua - bán là 700.000 đồng/lượng.

Nhận định của một số DN trong nước, giá vàng biến động trong biên độ hẹp đang chờ đợi các thông tin mới. Dự báo vàng sẽ tiếp tục tăng giá trong tuần cuối tháng 10 và đầu tháng 11 do do lạm phát và nhu cầu mới được thúc đẩy bởi các biện pháp kích thích tài chính và tiền tệ bổ sung của các nền kinh tế lớn trên thế giới.