DÒNG SỰ KIỆN. * GÓP Ý DỰ THẢO VĂN KIỆN ĐẠI HỘI XVII ĐẢNG BỘ TP HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Giá vàng tuần tới sẽ tăng?

Theo VOV.VN
22-01-2017 21:05
Nhiều chuyên gia kỳ vọng giá vàng sẽ tăng trong tuần đầu tiên dưới thời tổng thống Mỹ Donald Trump nhậm chức.
Tin liên quan
  • Giá vàng hôm nay 22/1: Xoay chiều giảm mạnh Giá vàng hôm nay 22/1: Xoay chiều giảm mạnh
Trong cuộc khảo sát giá vàng hàng tuần của Kitco News, cả Wall Street và Main Street, nhiều chuyên gia đều kỳ vọng giá vàng sẽ tiếp tục tăng trong tuần đầu tiên dưới thời tổng thống Mỹ Donald Trump nhậm chức.
 Đa số chuyên gia dự đoán giá vàng tuần tới sẽ đi lên
Có đến 78% chuyên gia đã dự đoán giá vàng tuần tới sẽ tăng khi thị trường cảm thấy không chắc chắn về những chính sách kinh tế của Tổng thống Mỹ Donald Trump. 11% nhìn nhận giá vàng sẽ giảm, còn 11% cho rằng giá sẽ đi ngang.
Giá vàng thế giới đã đi lên ngay sau lễ nhậm chức của ông Donald Trump và kết thúc phiên giao dịch cuối tuần tại 1210 USD/ounce. Trước đó, giá của kim loại quý này có những phiên giảm nhẹ do tác động từ việc đồng USD quay đầu tăng mạnh trở lại.
Việc nhu cầu vàng giáp Tết cổ truyền ở các nước châu Á vẫn chưa thực sự cao như kỳ vọng cũng là một nguyên nhân khiến thị trường vàng trở nên trầm lắng. Tuy nhiên, tính chung giá vàng vẫn có một tuần tăng giá, đánh dấu 4 tuần tăng liên tiếp trong thời gian gần đây.
Theo kết quả khảo sát của Main Street đối với các nhà đầu tư, có 64% tin tưởng giá vàng sẽ tăng trong tuần tới; 24% dự đoán giá của kim loại quý này sẽ giảm, còn 12% thể hiện thái độ trung lập.
Ở thời điểm hiện tại, giới phân tích đang khá lạc quan về giá vàng tuần tới.
Hãng tin Reuters đã dẫn lời Ronald Leung, phụ trách giao dịch tại Lee Cheong Gold Dealers cho biết, những tuyên bố thể hiện quan điểm ủng hộ chủ nghĩa bảo hộ, cùng với những cam kết về cắt giảm thuế và đầu tư vào cơ sở hạ tầng của ông Donald Trump đã làm tăng nhu cầu vàng từ giới đầu tư.
Tuần qua giá vàng thế giới biến động tăng giảm đan xen, có thời điểm chạm ngưỡng cao nhất trong 2 tháng khi nhà đầu tư chờ đợi lễ nhậm chức của tổng thống đắc cử Donald Trump vào ngày 20/1 để tìm hiểu chi tiết về kế hoạch cho nền kinh tế Mỹ.