DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 9, QUỐC HỘI KHÓA XIV * 130 NĂM NGÀY SINH CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Giải Bóng bàn Cúp Hội Nhà báo Việt Nam lần thứ XIII: Hứa hẹn nhiều hấp dẫn

Ngọc Tú
20-09-2019 08:26
Kinhtedothi - Sáng nay (20/9), tại Nhà thi đấu Trịnh Hoài Đức (Hà Nội), giải Bóng bàn Cúp Hội Nhà báo Việt Nam lần thứ XIII năm 2019 chính thức khởi tranh với sự tham gia của 198 vận động viên (VĐV) đến từ 42 cơ quan báo chí, các Liên chi hội, Chi hội Nhà báo trực thuộc T.Ư Hội Nhà báo Việt Nam, Hội Nhà báo các địa phương...
Theo điều lệ của Ban Tổ chức, các VĐV tham gia tranh tài ở 14 nội dung. Trong đó, VĐV nam được tham gia thi đấu tối đa 3 nội dung, VĐV nữ được tham dự tối đa 4 nội dung. Đến nay, công tác chuẩn bị cho giải đã được hoàn tất, sẵn sàng chào đón các VĐV về tranh tài.
“Giải năm nay chắc chắn sẽ có những trận giao bóng nảy lửa và kịch tính đỉnh cao, hấp dẫn làm hài lòng người hâm mộ bởi có sự tham gia của nhiều tay vợt mạnh, thậm chí đã từng liên tiếp giành giải cao mùa giải trước” - VĐV quốc gia, thành viên Ban Tổ chức Ngô Thu Thủy chia sẻ.
 Hình ảnh tại Giải Bóng bàn Cúp Hội Nhà báo năm 2018. Ảnh: Sơn Hải
Theo Ban Tổ chức giải, để hưởng ứng phong trào chống rác thải nhựa trên phạm vi toàn quốc do Thủ tướng Chính phủ phát động vào tháng 6/2019, trong đó giảm sử dụng sản phẩm nhựa dùng một lần, giải cũng sẽ không sử dụng chai nước nhựa.
“Bảo vệ môi trường đang là vấn đề rất lớn của toàn cầu, ở Việt Nam cũng rất quan tâm đến việc hạn chế rác thải nhựa. Giới báo chí truyền thông, Hội Nhà báo Việt Nam làm công tác tuyên truyền vấn đề này luôn phải cố gắng đi đầu hưởng ứng tích cực. Chính vì thế, Hội Nhà báo Việt Nam sẽ động viên các cấp Hội Nhà báo, các cơ quan báo chí không sử dụng sản phẩm nhựa một lần và điều đó được thể hiện ngay tại giải năm nay.
Thay vào đó, trong suốt những ngày diễn ra giải đấu, chúng tôi sẽ bố trí những thùng nước lớn, có cốc thủy tinh để phục vụ VĐV, CĐV” – Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Hồ Quang Lợi - Trưởng ban Tổ chức giải nói.
Trải qua nhiều năm tổ chức thành công, có thể khẳng định, Giải Bóng bàn Cúp Hội Nhà báo Việt Nam đã và đang được tổ chức ngày càng chuyên nghiệp. Đây có thể nói là sân chơi cho các nhà báo có cơ hội thể hiện sự đam mê, nhiệt huyết và tinh thần đoàn kết tăng cường giao lưu, hiểu biết lẫn nhau giữa các cơ quan báo chí.
Bên cạnh đó, giải không chỉ tạo không khí thi đua sôi nổi, tinh thần giao lưu học hỏi giữa các VĐV, các đội tham dự giải mà còn góp phần thúc đẩy phong trào rèn luyện thể dục thể thao, phát huy năng khiếu, bảo vệ, tăng cường sức khỏe góp phần trong việc nâng cao chất lượng chuyên môn.
Giải năm nay Ban Tổ chức sẽ trao 14 bộ huy chương chính thức, với tổng giải thưởng gần 120 triệu đồng.