DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 11, QUỐC HỘI KHÓA XIV * BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ HĐND CÁC CẤP * ĐẠI DỊCH COVID-19 * QUY HOẠCH KHU VỰC HAI BÊN SÔNG HỒNG * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI”

Giải cứu thành công 16 thuyền viên gặp nạn trên vùng biển Hà Tĩnh

Thanh Tùng
10-10-2020 16:44
Kinhtedothi - Lực lượng chức năng đã giải cứu và đưa vào bờ an toàn 16 thuyền viên khi tàu gặp sự cố trên biển.
Vị trí mắc cạn của con tàu cách đất liền 300m và bị nghiêng khoảng 15 độ, trên tàu có 16 thuyền viên và không có hàng hóa.
Khoảng 4 giờ sáng 10/10, Cảng vụ Hàng hải Hà Tĩnh nhận được thông tin về tàu Minh Nam 07, số hiệu 3WBP, trọng tải 950 tấn của TP Hải Phòng đang trên đường từ Vũng Tàu ra Quảng Ninh, khi qua vùng biển thuộc xã Kỳ Ninh, thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh) thì gặp sự cố và bị mắc cạn.
Sau khi xác nhận được thông tin, Cảng vụ Hàng hải Hà Tĩnh đã phối hợp với các lực lượng Biên phòng, Bộ đội và chính quyền địa phương, tiến hành ứng cứu các thuyền viên trên tàu.
Ông Trương Minh Tuấn - Giám đốc Cảng vụ Hàng hải Hà Tĩnh cho biết: “Các thuyền viên đã được đưa vào bờ an toàn, sức khỏe ổn định. Riêng con tàu vẫn đang bị mắc cạn, cách bờ biển khoảng 300m. Do mắc vào dải cát nên tàu bị nghiêng, không có sự cố tràn dầu”.
Đến khoảng 13 giờ cùng ngày, lực lượng giải cứu đã đưa được tất cả 16 thuyền viên vào bờ an toàn
Do ảnh hưởng của mưa lũ, biển động, gió lớn tại khu vực thuyền bị mắc cạn biển động cấp 6 - 7 nên công tác giải cứu cũng gặp nhiều khó khăn.
Được biết, hiện sức khỏe của các thuyền viên đã dần ổn định.