DÒNG SỰ KIỆN. * XUÂN CANH TÝ 2020 * 90 NĂM ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM * HĐND TP HÀ NỘI VỚI CỬ TRI THỦ ĐÔ * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Giải Nhất thính phòng Sao Mai 2019 tiết lộ mạnh thường quân

Lan Ngọc
23-04-2019 11:38
Kinhtedothi - Tân Quán quân Sao Mai ở dòng nhạc thính phòng thừa nhận, tham gia cuộc thi này, cô chỉ việc chú tâm vào hát, còn từ việc trang phục đến miêng ăn tầm bổ sức khỏe đều có người sát cánh bên cô trong suốt quá trình diễn ra cuộc thi.
Tin liên quan

“Mạnh Thường Quân" mà Lương Hải Yến nhắc đến, theo sát cô trong cuộc thi là ca sĩ Lương Nguyệt Anh – người cũng từng giành giải Quán quân Sao Mai vào năm 2011 nhưng ở dòng nhạc dân gian. Lương Nguyệt Anh là chị gái của Lương Hải Yến ở ngoài đời. 

 Sao Mai 2011 Lương Nguyệt Anh vừa là chị gái, vừa là “mạnh thường quân” của Lương Hải Yến

Tại cuộc thi Sao Mai 2019, dù khẳng định chất giọng tốt, kỹ thuật được đào tạo bài bản, nhưng việc giành giải nhất của Lương Hải Yến trong cuộc thi này ở dòng thính phòng vẫn nhận không ít lời rèm pha cho rằng có sự “chống lưng” của  chị gái. Và hầu như đêm thi nào của Sao Mai 2019, Lương Nguyệt Anh cũng cùng ca sĩ Anh Thơ, ca sĩ Lan Anh ngồi dưới hàng ghế khán giả dõi theo các thí sinh, người thân của mình.

Sinh ra và lớn lên ở thị trấn Chũ – Lục Ngạn, Bắc Giang - Lương Nguyệt Anh và Lương Hải Yến đam mê ca hát từ nhỏ. Không giống như chị gái, khi bước vào con đường ca hát chuyên nghiệp, gặp phải những cản trở từ gia đình vì lo con gái vất vả; Lương Hải  Yến nhận được sự chia sẻ, thấu hiểu của gia đình và người thân. Gia đình đã luôn đồng hành cùng với Yến trong suốt chặng đường mà cô theo đuổi.

Từ khi mẫu giáo, Lương Hải Yến đã là “hạt nhân” văn nghệ của trường, và suốt quãng thời học sinh từ nhỏ đến lớn, Lương Hải Yến luôn là “ngôi sao” của lớp, của trường với vô số giải thưởng lớn nhỏ.

 Sẽ rất nhiều cơ hội nhưng cũng nhiều khó khăn trên con đường lập nghiệp của tân Quán quân dòng nhạc thính phòng Sao Mai 2019 Lương Hải Yến

Lớn lên, Lương Hải Yến thi đỗ vào Học viện âm nhạc quốc gia Việt Nam và đã học được 8 năm. Với đam mê ca hát và mong muốn được trải nghiệm để tích luỹ kinh nghiệm, Lương Hải Yến cũng đã tham gia một số cuộc thi hát nhưng không đặt mục tiêu giải thưởng mà chỉ muốn thu nạp kiến thức, trải nghiệm và những bài học dù là nhỏ nhất cho bản thân mình.

Quyết tâm chinh phục và đặt mục tiêu đoạt giải thưởng trong cuộc thi Sao Mai năm nay, Lương Hải Yến đã chuẩn bị cho mình một tinh thần tốt nhất, những hành trang là kiến thức và kinh nghiệm để bước vào cuộc thi với sự tự tin và đầy ắp khát khao chiến thắng. Giành giải Nhất phong cách thính phòng trong cuộc thi Sao Mai 2019 là phần thưởng xứng đáng cho những quyết tâm đó của Lương Hải Yến.