Giảm 10% vụ ngộ độc thực phẩm trong dịp Tết

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Đó là con số được đưa ra trong kế hoạch Tháng hành động vì chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) năm 2012 do Bộ NN&PTNT triển khai ngày 11/1.

Với chủ đề “Đảm bảo ATVSTP trong dịp Tết và các lễ hội”, Bộ NN&PTNT yêu cầu các địa phương tích cực phổ biến pháp luật về ATVSTP, đồng thời, tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra các cơ sở kinh doanh thực phẩm, đặc biệt là các cơ sở cung cấp thực phẩm phục vụ Tết dân tộc và các lễ hội. Mục tiêu đặt ra là giảm 10% số vụ ngộ độc thực phẩm trong dịp Tết và lễ hội so với cùng kỳ năm 2011.