DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 11, QUỐC HỘI KHÓA XIV * BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ HĐND CÁC CẤP * ĐẠI DỊCH COVID-19 * QUY HOẠCH KHU VỰC HAI BÊN SÔNG HỒNG * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI”

Giám đốc Công an tỉnh An Giang chia sẻ vụ việc bị tội phạm tìm cách "điều chuyển"

Theo VOV.vn
10-03-2021 22:53
Đại tá Đinh Văn Nơi - Giám đốc Công an tỉnh An Giang chia sẻ, khi đánh trúng tội phạm thì tội phạm phản ứng ngược lại là điều bình thường, nhưng sắp tới sẽ tấn công quyết liệt hơn.
Tin liên quan
Liên quan đến chuyên án mang bí số 192M, về việc đấu tranh với nhóm đối tượng có hành vi sản xuất, buôn bán hàng giả và dùng tiền tỷ nhằm tác động "vô hiệu hóa" Giám đốc Công an tỉnh An Giang để bọn chúng dễ bề hoạt động bất chính, chiều nay (10/3), Đại tá Đinh Văn Nơi, Giám đốc Công an tỉnh An Giang cho biết, Cơ quan điều tra Công an tỉnh An Giang đang tạm giữ Trần Trí Mãnh, 41 tuổi, Giám đốc Công ty TNHH Thương mại và Sản xuất Gia Thịnh để điều tra về hành vi sản xuất hàng giả.

Mở rộng chuyên án, công an tạm giữ Ngô Văn Trọng, 48 tuổi, ngụ TP Đà Nẵng; Vũ Văn Quý, 30 tuổi, ở TP.HCM và Hoàng Thị Tâm, 54 tuổi, ngụ TP Hà Nội để làm rõ dấu hiệu lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Một người khác là Đào Ngọc Cảnh (74 tuổi, ngụ Đà Nẵng) cũng đang bị điều tra vì có dấu hiệu liên quan việc nhận tiền của Trần Trí Mãnh để tìm cách điều chuyển đại tá Đinh Văn Nơi đi địa bàn khác.

 Đại tá Đinh Văn Nơi - Giám đốc Công an tỉnh An Giang.

Chia sẻ về vụ án này, Đại tá Đinh Văn Nơi cho biết: “Qua thông tin người dân cung cấp, Công an tỉnh An Giang đã xác lập chuyên án, tập trung đấu tranh cũng gần 2 tháng, bản chất của vụ án thì Công an tỉnh đã nắm được hết. Vụ án này không chỉ bắt đối tượng Mãnh là dừng lại, mà còn rất nhiều các đối tượng khác có liên quan. Hướng tiếp theo, Công an tỉnh đã có kế hoạch điều tra khẩn trương, tập trung làm rõ tất cả các đối tượng có liên quan, bản chất vụ án, nhanh chóng đưa ra xét xử đảm bảo sự nghiêm minh của pháp luật ”

Trong quá trình đấu tranh, ngoài việc khai báo các sai phạm liên quan đến hành vi sản xuất, buôn bán hàng giả là phụ tùng và nhớt xe gắn máy một số thương hiệu…, Trần Trí Mãnh còn khai báo một số đối tượng có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản với số tiền lên đến 20 tỷ đồng. 

 Mãnh liên lạc với Cảnh để bàn bạc. Giữa tháng 1, Cảnh và 3 nghi can còn lại đến An Giang gặp Mãnh thống nhất sẽ thực hiện âm mưu tác động để điều chuyển Giám đốc Công an tỉnh An Giang đi địa phương khác với giá 20 tỷ đồng.

Sau khi Mãnh chuyển trước cho Tâm 10 tỷ đồng nhưng ông Nơi không bị điều chuyển như cam kết, Tâm và đồng bọn chuyển lại 7,4 tỷ đồng. Các nghi can nói số tiền còn lại đã lo lót cho nhiều người. Tuy nhiên thực tế, Quý đã chiếm đoạt 2,1 tỷ, Trọng cầm 400 triệu và Tâm giữ 100 triệu đồng.

 Đối tượng Trần Trí Mãnh.

Về vấn đề này, Đại tá Đinh Văn Nơi khẳng định bản thân ông không những không bị áp lực khi một số đối tượng dùng tiền để tìm cách "điều chuyển" ông đi nơi khác, mà đây còn là niềm vui khi công tác đấu tranh phòng chống tội phạm đã mang lại hiệu quả.

“Tôi thấy rằng, thời gian qua, Công an An Giang đã xác lập các chuyên án để tập trung đánh đúng đối tượng, trúng tội phạm nên các đối tượng có sự phản ứng. Tôi cho rằng, sự phản ứng này là phản ứng bình thường. Vì mình tập trung tiêu diệt thì đương nhiên nó tìm cách chống trả lại mình. Nhưng mình cũng đã lường trước được việc các đối tượng sẽ phản ứng lại. Mình cũng xác định là lực lượng công an trong quá trình chiến đấu thì cũng có thể hy sinh hoặc bị thương. Xác định được vấn đề này, trong thời gian tới, lực lượng công an phải xác định đúng hướng để tập trung đấu tranh, phải quyết liệt hơn nữa, đánh mạnh hơn nữa để xử lý nghiêm minh” - Đại tá Đinh Văn Nơi nói./.