DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 15 - HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XV * HÀ NỘI 2020 - HỢP TÁC ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN * GÓP Ý DỰ THẢO VĂN KIỆN ĐẠI HỘI XVII ĐẢNG BỘ TP HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Giảm nguy cơ lây nhiễm Covid-19, huyện Thanh Oai vận động người dân hạn chế hoạt động tôn giáo

Thủy Tiên
19-03-2020 18:31
Kinhtedothi - Chiều 19/3, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý, Trưởng đoàn kiểm tra số 5 và các thành viên trong đoàn đã kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện Thanh Oai.
Tin liên quan
Xây dựng khu cách ly tập trung tại trường Cao đẳng nghề Simco Sông Đà
Theo UBND huyện Thanh Oai, tính đến ngày 19/3, huyện đã tổ chức cách ly, theo dõi 101 người. Hiện 9 trường hợp F1 có kết quả âm tính còn theo dõi tại bệnh viện, 13 trường hợp về từ vùng dịch cách ly theo dõi tại nhà, 2 trường hợp cách ly tại khu cách ly tập trung. 38/51 trường hợp đã kết thúc cách ly, các trường hợp kết thúc theo dõi sức khỏe được khuyến cáo tự theo dõi sức khỏe và chủ động thực hiện phòng, chống dịch.
 Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý phát biểu tại buổi làm việc với huyện Thanh Oai. 
Huyện đã tiến hành rà soát, thống kê đối tượng người nước ngoài trú trên địa bàn huyện. Theo đó, tính đến ngày 19/3, trên địa bàn huyện có 31 người nước ngoài lưu trú tại 7/21 xã, thị trấn. Ngoài ra, còn 12 người thuộc quốc tịch Đức, Hàn Quốc, Nhật Bản, Italia, Trung Quốc, Hungari, Pháp làm việc tại các doanh nghiệp trên địa bàn huyện, không thường trú tại địa phương.
Bệnh viện đa khoa huyện Thanh Oai đã chuẩn bị 1 khu cách ly với 30 giường bệnh; phòng khám đa khoa khu vực Dân Hòa 10 giường bệnh; tại 21 trạm y tế các xã, thị trấn bố trí khu vực chờ, khu vực phòng khám riêng biệt. Đồng thời, xây dựng khu cách ly tập trung tại trường Cao đẳng nghề Simco Sông Đà với quy mô 300 giường, sẵn sàng tiếp nhận cách ly, theo dõi sức khỏe các trường hợp khi cần thiết.
Chiều cùng ngày, đoàn đã kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại xã Bích Hòa, huyện Thanh Oai. Theo Chủ tịch UBND xã Bích Hòa Nguyễn Thành Nam, xã đã tổ chức cách ly và theo dõi sức khỏe tại nhà đối với 20 trường hợp đến từ nước ngoài và từ vùng dịch tại các tỉnh trên cả nước. Hiện đã có 18 trường hợp hết cách ly, còn 2 trường hợp đang tiếp tục theo dõi.
Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của xã đã đến gặp các linh mục chính xứ, các nhà sư trụ trì các chùa trên địa bàn xã tuyên truyền công tác phòng chống dịch bệnh và đề nghị các chức sắc tôn giáo hạn chế việc tập trung đông người, hạn chế tổ chức các nghi thức tôn giáo trong mùa dịch.
Đẩy mạnh tuyên truyền cho người dân hạn chế tụ tập đông người
Tại buổi kiểm tra, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý đánh giá cao huyện Thanh Oai đã chủ động xây dựng các phương án phòng chống dịch với 4 mức độ, từ đó xây dựng kế hoạch triển khai khi dịch bùng phát trên địa bàn. Đối với hoạt động tuyên giáo, huyện và các xã đã tập trung tuyên truyền sâu rộng, hạn chế những hình thức tôn giáo tập trung đông người.
Ngoài ra, Thanh Oai đã làm tốt công tác rà soát, phân loại các đối tượng; vận động tuyên truyền người dân cách ly theo đúng quy định của Bộ Y tế; công tác chuẩn bị khu cách ly huyện xây dựng rất chủ động; công tác vệ sinh môi trường được triển khai đều đặn; xây dựng các đoàn kiểm tra tại các chợ, khu tập trung đông người; các sự kiện lễ hội lớn đã hạn chế.
Phó Chủ tịch UBND TP lưu ý, đối với các xã trên địa bàn huyện có hoạt động tôn giáo cần đẩy mạnh tuyên truyền, vận động người dân hạn chế các hoạt động, nghi thức tôn giáo.