DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 9, QUỐC HỘI KHÓA XIV * 130 NĂM NGÀY SINH CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Giảm tần suất bay Đà Nẵng, Vietnam Airlines còn lại 3 chuyến trong tuần

Quý Nguyễn-Huy Chương
06-04-2020 13:07
Kinhtedothi - Hãng hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) vừa đưa ra quyết định giảm tần suất bay tới Đà Nẵng xuống còn 3 chuyến/tuần.
Tin liên quan
  • Ngày đầu thu phí cách ly, nhiều khách chủ động hủy chuyến bay đến Đà Nẵng Ngày đầu thu phí cách ly, nhiều khách chủ động hủy chuyến bay đến Đà Nẵng
Vietnam Airlines điều chỉnh tần suất bay đến Đà Nẵng còn 3 chuyến/tuần (Ảnh: Minh Chuyên)
Theo thông tin vừa được Vietnam Airlines phát đi, hãng sẽ thực hiện điều chỉnh tần suất khai thác các đường bay giữa Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và Đà Nẵng từ ngày 7/4 đến ngày 15/4.
Cụ thể, trên các đường bay giữa Hà Nội - Đà Nẵng, TP Hồ Chí Minh - Đà Nẵng và các chiều ngược lại, Vietnam Airlines sẽ chỉ khai thác 3 chuyến bay/tuần mỗi đường bay vào các ngày thứ 2, thứ 4 và thứ 6.
Việc điều chỉnh này sẽ đảm bảo kết nối giữa 3 TP trọng điểm và duy trì các đường bay phục vụ nhu cầu đi lại đặc biệt thiết yếu trong thời điểm hiện nay.
Lý do dẫn đến sự điều chỉnh trên là bởi quy định mới của TP Đà Nẵng về cách ly tập trung 14 ngày đối với hành khách đến từ Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, nhu cầu đi lại giữa Đà Nẵng và các thành phố này sụt giảm.
Mỗi chuyến bay đến TP Hồ Chí Minh không được quá 180 hành khách
Vietnam Airlines cho biết, lịch bay của hãng trong giai đoạn này sẽ không cố định mà điều hành linh hoạt theo tình hình khai thác thực tế. Vietnam Airlines sẽ hỗ trợ khách bay nội địa bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 đổi chuyến bay, đổi hành trình theo quy định hiện hành của hãng.
Thực hiện yêu cầu giới hạn số lượng khách trên mỗi chuyến bay đến TP Hồ Chí Minh của Cục hàng không Việt Nam, từ ngày 6 đến 15/4, hãng hàng không Vietnam Airlines giới hạn số lượng khách trên các chuyến bay đến TP Hồ Chí Minh không quá 180 khách trên máy bay Boeing 787 hoặc Airbus A350 và không quá 120 khách trên máy bay Airbus A321.
Nếu số lượng hành khách tới TP Hồ Chí Minh từ Cảng hàng không Tân Sơn Nhất gia tăng, lực lượng chức năng có thể sẽ triển khai việc cách ly tập trung người trước, sau đó mới thực hiện lấy mẫu xét nghiệm tầm soát Covid-19.