DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 15 - HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XV * HÀ NỘI 2020 - HỢP TÁC ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN * GÓP Ý DỰ THẢO VĂN KIỆN ĐẠI HỘI XVII ĐẢNG BỘ TP HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Giáng cấp, cho xuất ngũ thượng úy công an ném xúc xích, tát nhân viên trạm dừng nghỉ

Văn Sinh
18-11-2019 16:56
Kinhtedothi - Công an tỉnh Thái Nguyên kết luận, hành vi của Thượng úy Nguyễn Xô Việt đã gây hậu quả rất nghiêm trọng, làm mất uy tín của bản thân, gây dư luận xấu, bức xúc trong cán bộ chiến sĩ và nhân dân.
Hình ảnh vụ việc được camera trạm dừng nghỉ ghi lại.
Thông tin tới báo chí chiều 18/11, lãnh đạo Công an tỉnh Thái Nguyên cho biết, vừa ra Quyết định giáng cấp bậc hàm từ Thượng úy xuống Trung úy và cho xuất ngũ đối với Nguyễn Xô Việt (SN 1984), cán bộ Đội Tổng hợp, Công an Thị xã Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên. Trước đó, Thượng úy Nguyễn Xô Việt đã có đơn xin được xuất ngũ.
Quyết định xử lý kỷ luật được thực hiện 1 tuần sau khi bị Công an tỉnh Thái Nguyên tạm đình chỉ công tác để điều tra làm rõ sự việc anh Nguyễn Xô Việt ném xúc xích vào mặt nữ nhân viên và tát nam nhân viên của Trạm dừng nghỉ Hải Đăng (xã Tân Phú, thị xã Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên).
Trước đó, mạng xã hội Facebook lan truyền đoạn clip ghi lại hình ảnh vụ va chạm giữa 1 người đàn ông và nhân viên Trạm dừng nghỉ Hải Đăng.
Trong quá trình dừng nghỉ, người đàn ông này nói con trai vào trong quầy lấy đồ ăn. Khi cháu bé lấy một gói xúc xích và đi ra, các nhân viên yêu cầu cháu quay lại thanh toán. Lúc này người đàn ông tiến lại chửi bới, cầm xúc xích ném về phía nhân viên. Chưa dừng lại, người này còn tát vào mặt một nam nhân viên gần đó.
Sự việc thu hút hàng trăm ngàn lượt tương tác trên mạng xã hội. Đa phần các ý kiến thể hiện sự bất bình và đề nghị truy tìm người đàn ông nói trên. Danh tính người này sau đó được xác định là Nguyễn Xô Việt - Thượng úy công an, công tác tại Công an thị xã Phổ Yên.
Công an tỉnh Thái Nguyên kết luận, hành vi của Thượng úy Nguyễn Xô Việt đã gây hậu quả rất nghiêm trọng, làm mất uy tín của bản thân, gây dư luận xấu, bức xúc trong cán bộ chiến sĩ và nhân dân. Do đó, Công an tỉnh Thái Nguyên quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức giáng cấp bậc hàm từ Thượng uý xuống Trung úy; đồng thời cho Trung úy Nguyễn Xô Việt xuất ngũ về địa phương kể từ ngày 19/11/2019.