Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Tổng thống Mỹ kêu gọi trì hoãn cắt giảm ngân sách

KTĐT - Tổng thống Mỹ Barack Obama ngày 6/2 đã hối thúc Quốc hội trì hoãn các khoản cắt giảm chi tiêu lớn trong ngắn hạn, dự kiến có hiệu lực từ ngày 1/3 tới, và nhấn mạnh tầm quan trọng của chính sách tài chính cân bằng đối với thúc đẩy kinh tế tăng trưởng.
  Theo ông Obama, khi Quốc hội vẫn đang giậm chân tại chỗ đối với một gói cắt giảm thâm hụt ngân sách lớn hơn, các nghị sỹ nên thông qua một kế hoạch cắt giảm chi tiêu và cải cách thuế ở quy mô hẹp để tạm thời trì hoãn những tác động tiêu cực đối với nền kinh tế. Nền kinh tế Mỹ đang đi đúng hướng, kế hoạch cắt giảm chi tiêu ngắn hạn sẽ giúp Nhà Trắng và Quốc hội có thêm thời gian để cân nhắc một kế hoạch giảm thâm hụt ngân sách liên bang dài hơi hơn.

Ông Obama nhấn mạnh, nền kinh tế đang khó khăn của Mỹ hiện nay không thể chống chọi với những tác động của việc cắt giảm chi tiêu quốc phòng và một số chương trình lớn của chính phủ. Bên cạnh đó, việc làm của người dân Mỹ không thể trở thành công cụ mặc cả của cuộc chiến ngân sách giữa các nghị sỹ Dân chủ và Cộng hòa tại nghị trường. Theo ông, cắt giảm mạnh chi tiêu chính phủ đồng nghĩa với triệt tiêu các kênh tạo việc làm mới và làm chậm lại tốc độ tăng trưởng kinh tế.

Theo dự luật vừa được hai viện của Quốc hội thông qua hồi tuần trước, để tránh cho nước Mỹ va vào "vách đá tài khóa" các cơ quan chính phủ của Mỹ sẽ bị cắt giảm khoảng 85 tỷ USD. Tuy nhiên, phản ứng với đề xuất trên của Tổng thống Obama, một số nghị sỹ Cộng hòa tuyên bố sẽ không thay đổi lập trường đối với vấn đề cắt giảm chi tiêu của các cơ quan công quyền và cải cách thuế. Theo họ, Nhà Trắng cần cụ thể hóa hơn nữa ý tưởng cắt giảm chi tiêu.

 

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Đà Nẵng nâng cao chất lượng công tác tổ chức xây dựng Đảng đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ mới

Đà Nẵng nâng cao chất lượng công tác tổ chức xây dựng Đảng đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ mới

23 Dec, 04:39 PM

Kinhtedothi- Ngày 23/12, Ban Tổ chức Thành ủy Đà Nẵng tổ chức hội nghị tổng kết công tác tổ chức xây dựng Đảng năm 2025, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2026. Hội nghị do ông Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Đình Vĩnh, Trưởng ban Tổ chức Thành ủy Đoàn Duy Tân và Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tổ chức Thành ủy Nguyễn Đức Nam chủ trì.

HĐND tỉnh Hưng Yên quyết nghị nhiều nội dung quan trọng

HĐND tỉnh Hưng Yên quyết nghị nhiều nội dung quan trọng

23 Dec, 04:31 PM

Kinhtedothi - Sáng 23/12, HĐND tỉnh Hưng Yên khóa XVII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 tổ chức kỳ họp thứ 35 để xem xét, thảo luận và quyết định nhiều nội dung quan trọng, cấp thiết liên quan đến công tác quản lý, điều hành và phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ