DÒNG SỰ KIỆN. * CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI LẦN THỨ XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19 * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI”

Giáo sư hàng đầu về ghép gan đến Việt Nam

26-01-2016 10:07
Kinhtedothi - Sáng qua (25/1), Bệnh viện (BV) Đa khoa Xanh Pôn đã có buổi tiếp đón GS Chao-Long Chen – Giám đốc danh dự BV Chang Gung Memorial (Đài Loan, Trung Quốc), Viện trưởng Viện hàn lâm Học viện Kỹ thuật Trung Quốc.
GS Chao-Long Chen giảng bài tại bệnh viện.
Ông Chao-Long Chen cũng là người đầu tiên mở đường cho phẫu thuật ghép gan và thực hiện ca ghép gan đầu tiên ở châu Á năm 1984. Được biết, từ tháng 8/2015 - 1/2016, BV Chang Gung và GS Chao-Long Chen đã giúp đỡ BV Xanh Pôn đào tạo 7 cán bộ về kỹ thuật ghép gan. 7 cán bộ này đã tham gia 40 ca ghép gan trên người. Tại buổi làm việc, GS Chao-Long Chen đã có bài thuyết giảng và trao đổi kinh nghiệm về kỹ thuật ghép gan với các cán bộ, y, bác sĩ BV Xanh Pôn. Bên cạnh đó, hai bên đã có những trao đổi về kế hoạch đào tạo năm 2016 nhằm nâng cao trình độ kỹ thuật ghép gan cho cán bộ BV Xanh Pôn, tiến tới thực hiện kỹ thuật này cho người bệnh ngay tại BV.
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
TAG: