Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Giao thông thông suốt các cửa ngõ Thủ đô

Kinhtedothi - Bắt đầu từ sáng 13 đến hết ngày 14/2, người dân từ các tỉnh đã rải rác trở lại Thủ đô sau kỳ nghỉ Tết Bính Thân.
So với cùng thời điểm những năm trước, áp lực giao thông tại các cửa ngõ và tuyến đường trọng điểm của TP không gia tăng đột biến, giảm thiểu ùn tắc giao thông.

Theo ghi nhận của phóng viên, các cửa ngõ lớn, thường xuyên diễn ra ùn tắc giao thông (UTGT trước đây như nút giao Vành đai 3 - Pháp Vân, QL5 - Nguyễn Văn Cừ, Phạm Văn Đồng - Hoàng Quốc Việt, QL32 - Phạm Hùng chỉ xảy ra ùn ứ phương tiện trong cuối chiều 13/2, riêng trong ngày 14/2 giao thông thông suốt không gặp trở ngại.
Cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ khá thông thoáng trong chiều 14/2 .
Cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ khá thông thoáng trong chiều 14/2 .
Đội trưởng Đội CSGT số 14, Trung tá Lê Văn Tiến lý giải: “Do kỳ nghỉ kéo dài, người dân lo sợ ùn tắc nên đổ về TP rải rác, tránh các khung thời gian cao điểm, bởi vậy không xảy ra ùn tắc nghiêm trọng như các kỳ nghỉ trước”.

Mặt khác, lực lượng CSGT, Thanh tra GTVT, CSCĐ đã tăng cường chốt trực, có phương án phân luồng hợp lý và liên tục tuần lưu kiểm soát trên các tuyến đường, xử lý vi phạm cũng như giải tỏa ùn ứ nên các tuyến đường khá thông thoáng, đặc biệt là trong suốt ngày 14/2.
Áp lực giao thông gia tăng trong khu vực nội thành từ trưa 14/2.
Áp lực giao thông gia tăng trong khu vực nội thành từ trưa 14/2.
Tương tự, các bến xe lớn của TP như: Mỹ Đình, Giáp Bát, Gia Lâm… cũng không lâm vào cảnh quá tải hành khách mặc dù 2 ngày 13 và 14/2 rất đông người dân từ tỉnh xa đổ bộ xuống bến. Phó Giám đốc bến xe Mỹ Đình Vũ Tuấn Tùng thở phào cho biết: “Chúng tôi vẫn lo ngày 14/2, ngày nghỉ cuối cùng sẽ phải tiếp nhận lượng khách quá lớn, áp lực giải tỏa bến tăng cao. Tuy nhiên tình hình khá êm ả, hành khách xuống rải rác trong 2 ngày qua đều được kịp thời vận chuyển đi bằng xe buýt và các phương tiện công cộng khác”.

Ngược lại với không khí êm ả trên các tuyến đường cửa ngõ, trong khu vực nội thành, bắt đầu từ trưa ngày 14/2 áp lực giao thông đã gia tăng đáng kể. Các tuyến đường Nguyễn Trãi, Xã Đàn, Giải Phóng, Xuân Thủy… đều đông đúc phương tiện, tuy nhiên chưa xảy ra cảnh UTGT.

Đội phó Đội CSGT số 3, Đại úy Đinh Tiến Vũ cho biết: “Sáng ngày 15/2, khi hầu hết cán bộ, công nhân viên, học sinh, sinh viên trở lại công sở, trường học, áp lực sẽ tăng mạnh, tình hình giao thông sẽ rất căng thẳng. Chúng tôi phải củng cố phương án phân luồng, điều tiết giao thông để chuẩn bị ứng phó từ hôm nay”.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Năm đột phá của hạ tầng giao thông

Năm đột phá của hạ tầng giao thông

31 Dec, 06:16 AM

Kinhtedothi - Tính riêng trong năm 2025, Hà Nội đã khởi công hàng chục dự án giao thông lớn, thuộc nhóm trọng điểm quốc gia về quy mô và tầm ảnh hưởng.

CSGT Huế tạo chuyển biến rõ nét trong bảo đảm trật tự, an toàn giao thông

CSGT Huế tạo chuyển biến rõ nét trong bảo đảm trật tự, an toàn giao thông

30 Dec, 01:12 PM

Kinhtedothi- Năm 2025 đánh dấu một bước chuyển quan trọng trong công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông (TTATGT) trên địa bàn TP Huế. Với tinh thần chủ động, quyết liệt và cách làm bài bản, lực lượng CSGT Công an TP Huế đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp mang tính căn cơ, qua đó kéo giảm sâu tai nạn giao thông trên cả 3 tiêu chí, góp phần bảo vệ tính mạng, tài sản của Nhân dân và giữ vững ổn định trật tự xã hội.

Hà Nội chuyển đổi giao thông xanh: Những bước tiến bền vững

Hà Nội chuyển đổi giao thông xanh: Những bước tiến bền vững

29 Dec, 10:44 AM

Kinhtedothi - Hà Nội đang đến gần hơn với mục tiêu chuyển đổi hoàn toàn hệ thống phương tiện sang sử dụng nhiên liệu sạch, góp phần quan trọng giảm thiểu ô nhiễm môi trường. Đó là kết quả của một quá trình vận động nhanh, mạnh nhưng vẫn rất chắc chắn để bảo đảm hiệu quả bền vững.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ