Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Giao tranh mới tại biên giới Ấn Độ - Pakistan, 8 người thiệt mạng

Kinhtedothi - Hai nước láng giềng có vũ trang hạt nhân đang chìm sâu vào một trong những cuộc đối đầu nghiêm trọng nhất của họ trong nhiều thập kỷ qua.
Người dân làng Patri, Mendhar, Ấn Độ, gần biên giới với Pakistan, cho thấy mảnh đạn nổ trúng nhà mình hôm 1/3.

Một cuộc đụng độ mới đã nổ ra vào cuối hôm 1/3 và vẫn tiếp tục đến rạng sáng ngày sau đó (giờ địa phương) giữa các lực lượng quân sự Ấn Độ và Pakistan dọc biên giới trên khu vực Kashmir đang tranh chấp.
Theo chính quyền Pakistan, 2 binh sĩ nước này đã thiệt mạng trong màn khai hỏa từ phía Ấn Độ ở bên kia Đường kiểm soát (LoC) - nơi chia cắt Kashmir giữa Ấn Độ và Pakistan. Một cậu bé đã thiệt mạng và 3 dân thường khác cũng bị thương trong vụ pháo kích của Ấn Độ, trong khi nhiều ngôi nhà bị phá hủy.
Ở bên kia biên giới, theo các nhà chức trách ở Kashmir do Ấn Độ kiểm soát, 3 thành viên của một gia đình người Ấn đã bỏ mạng sau khi nhà của họ trúng một quả đạn pháo từ lính Pakistan bắn vào vùng Poonch.
Thêm vào đó, quân đội Pakistan cho biết trong một tuyên bố vào đầu hôm 2/3 rằng 2 thường dân cũng đã thiệt mạng và 2 người khác bị thương sau khi lực lượng Ấn Độ nối lại các đợt pháo kích sau một vài giờ tạm lắng.
Cuộc giao tranh căng thẳng diễn ra chỉ vài ngày sau đợt xung đột lớn giữa không quân Ấn Độ và Pakistan - bắt đầu sau một cuộc tấn công vào ngày 14/2 đối với binh sĩ Ấn Độ ở Kashmir. Vụ tấn công được cho là đã khiến 40 binh sĩ bán quân sự Ấn Độ thiệt mạng, khiến Delhi tiến hành các cuộc không kích vào các vị trí bị nghi ngờ là chiến binh bên trong khu Kashmir do Pakistan kiểm soát. Islamabad sau đó đã đáp trả bằng cách phát động các cuộc không kích vào Ấn Độ, đồng thời bắt giữ và sau đó trao trả một phi công người Ấn.
Pakistan đến nay vẫn phủ nhận mọi liên quan đến các cuộc tấn công của phiến quân tại Kashmir do Ấn Độ quản lý, bao gồm cả trường hợp hôm 14/2 - trong khi chính quyền Delhi lại từ chối cung cấp các bằng chứng về vụ việc này.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Phú Thọ: khẳng định vai trò nòng cốt của phụ nữ trong phát triển kinh tế xã hội

Phú Thọ: khẳng định vai trò nòng cốt của phụ nữ trong phát triển kinh tế xã hội

18 Dec, 03:39 PM

Kinhtedothi - Ngày 18/12, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh Phú Thọ tổ chức Đại hội đại biểu Phụ nữ tỉnh lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 – 2030. Đại hội có sự tham gia của 248 đại biểu tiêu biểu, đại diện cho hơn 1,6 triệu hội viên, phụ nữ trong toàn tỉnh, thể hiện trí tuệ, bản lĩnh và khát vọng cống hiến của phụ nữ các dân tộc trên địa bàn.

Cử tri mong tiếp tục triển khai giải pháp mạnh để quản lý giao thông đô thị, xử lý ô nhiễm môi trường

Cử tri mong tiếp tục triển khai giải pháp mạnh để quản lý giao thông đô thị, xử lý ô nhiễm môi trường

18 Dec, 12:22 PM

Kinhtedothi-Cử tri 3 phường Hai Bà Trưng, Bạch Mai, Vĩnh Tuy kiến nghị TP Hà Nội có giải pháp mạnh giải quyết một số vấn đề dân sinh đang được cử tri, người dân rất quan tâm, nhất là trong các lĩnh vực quản lý trật tự đô thị, an toàn giao thông; quy hoạch giao thông; xử lý ô nhiễm môi trường…

Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Hà Nội chúc mừng Giáng sinh Giáo xứ Bằng Sở

Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Hà Nội chúc mừng Giáng sinh Giáo xứ Bằng Sở

17 Dec, 08:01 PM

Kinhtedothi-Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam TP Hà Nội biểu dương Giáo xứ Bằng Sở đã luôn đoàn kết, nêu cao tinh thần “phụng đạo, yêu nước” tích cực hưởng ứng các cuộc vận động, phong trào thi đua, đồng hành với chính quyền địa phương trong các hoạt động từ thiện nhân đạo, bảo vệ môi trường, xây dựng nông thôn mới sạch đẹp, văn minh.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ