Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Giáo viên hối hận vì hành vi không đúng với trẻ tự kỷ ở Bắc Ninh

Kinhtedothi - Cô giáo N.T.T.D. - giáo viên (GV) của Trung tâm đào tạo trẻ tự kỷ thành kỷ lục gia Tâm Việt hối hận khi có hành vi không đúng mực với học sinh tại đây.
 Học sinh Trung tâm đào tạo trẻ tự kỷ thành kỷ lục gia Tâm Việt trong 1 buổi tập
Gần hai ngày qua, dư luận bức xúc trước việc GV của Trung tâm đào tạo trẻ tự kỷ thành kỷ lục gia Tâm Việt (tầng 3 khu KTX, trường Đại học Thể dục thể thao Bắc Ninh, Từ Sơn, Bắc Ninh) có hành vi đe doạ, chửi bới học sinh.
Trả lời phóng viên Kinh tế & Đô thị về vụ việc này, cô giáo N.T.T.D. (TP Vinh, Nghệ An) - giáo viên mắng chửi học sinh cho biết: "Mình từng học Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh. Tốt nghiệp ra trường, mình đã học IELTS ở các trung tâm tiếng Anh và còn học thêm media tại Tâm Việt Group.
Sau đó, năm 2016, thầy Việt - Giám đốc Trung tâm Tâm Việt (Bắc Ninh) nhận thấy mình phù hợp với các tiêu chí dạy trẻ tự kỷ nên đã định hướng và nói mình ở lại dạy. 3 năm dạy tại Trung tâm, mình cảm nhận được tình cảm yêu quý của phụ huynh, học sinh tại đây nên dường như mất ăn, mất ngủ. Sự việc ảnh hưởng lớn đến Trung tâm, phụ huynh và học sinh nên mình thấy rất hối hận và hy vọng mọi người cho cơ hội sửa sai để tiếp tục gắn bó với học sinh tại Trung tâm" - cô D. nói.
Ông Phan Quốc Việt - Giám đốc Trung tâm Tâm Việt cũng đã kỷ luật cô giáo N.T.T.D. Hiện tại, tất cả HS tại Trung tâm đã được chuyển đến đào tạo tại Phòng Khám chữa bệnh huyện Đông Anh, Hà Nội (thuộc Trung tâm Hội chữ thập đỏ Việt Nam).
Trước đó, ngày 29/10, báo chí phản ánh cô giáo N.T.T.D. đã có những lời nói quá mức với HS; Không gian sinh hoạt của HS tại Trung tâm đào tạo kỷ lục gia Tâm Việt cũng không được vệ sinh sạch sẽ.
Theo đó, trong quá trình dạy, các giáo viên của Tâm Việt vẫn thẳng tay đánh, nhục mạ khi HS không chịu tập luyện. Không chỉ vậy, phòng tập của HS khai, hôi do không được vệ sinh kỹ càng.
Được biệt, Trung tâm đào tạo trẻ tự kỷ Tâm Việt có khoảng 45 học sinh nhưng không phải tất cả các em đều mắc hội chứng tự kỷ. Có người hơn 30 tuổi, được Trung tâm giới thiệu "mắc bệnh trầm cảm vì vợ "ngoại tình"  cũng được đưa vào đây.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hà Nội: 860 thí sinh trúng tuyển viên chức giáo dục

Hà Nội: 860 thí sinh trúng tuyển viên chức giáo dục

20 Dec, 02:32 PM

Kinhtedothi - Sở GD&ĐT Hà Nội vừa ra thông báo công nhận kết quả trúng tuyển viên chức đối với 860 người tham dự kỳ thi tuyển dụng viên chức làm việc tại các cơ sở giáo dục công lập trực thuộc Sở năm 2025.

Trường tư thục duy nhất có học sinh nhận Bằng khen của Bộ trưởng vì đạt thành tích quốc tế

Trường tư thục duy nhất có học sinh nhận Bằng khen của Bộ trưởng vì đạt thành tích quốc tế

20 Dec, 08:16 AM

Kinhtedothi - Tại Lễ tuyên dương các tập thể, cá nhân đạt thành tích cao trong các kỳ thi Olympic và Khoa học kỹ thuật quốc tế năm 2025 do Bộ GD&ĐT tổ chức, Nguyễn Phúc Nguyên, Trường THCS – THPT Newton (Hà Nội) là học sinh duy nhất khối tư thục trên cả nước được nhận Bằng khen. Đây không chỉ là vinh dự của cá nhân em, mà còn là lời khẳng định uy tín của nhà trường trong công tác phát hiện, bồi dưỡng học sinh giỏi.

Không làm xáo trộn hoạt động dạy học khi thực hiện sắp xếp trường lớp

Không làm xáo trộn hoạt động dạy học khi thực hiện sắp xếp trường lớp

19 Dec, 10:47 PM

Kinhtedothi – Tại Hội nghị giao ban trực tuyến với các địa phương về sắp xếp, tổ chức các cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông, giáo dục thường xuyên công lập diễn ra ngày 19/12, Thứ trưởng Thường trực Bộ GD&ĐT Phạm Ngọc Thưởng nhấn mạnh, việc sắp xếp trường lớp cần thận trọng, có lộ trình, không làm xáo trộn hoạt động dạy học

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ