DÒNG SỰ KIỆN. * VỤ NHIỄM SÁN LỢN TẠI BẮC NINH * DỊCH TẢ LỢN CHÂU PHI * HỘI NGHỊ THƯỢNG ĐỈNH MỸ - TRIỀU TIÊN LẦN 2 * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Giáo viên mầm non sẽ được ưu tiên tuyển vào biên chế?

Oanh Trần
13-08-2018 22:05
Kinhtedothi - Trong những năm tới, các tỉnh, TP trực thuộc Trung ương ưu tiên biên chế được giao để tuyển dụng giáo viên mầm non, giáo viên dạy các môn học mới ở phổ thông theo chương trình giáo dục phổ thông mới.
Tin liên quan
Trong những năm tới, giáo viên mầm non được ưu tiên tuyển dụng vào biên chế.
Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ đã ký công văn gửi đến UBND các tỉnh, TP trực thuộc Trung ương đôn đốc thực hiện tinh giản biên chế ngành giáo dục.
Theo công văn, các địa phương thực hiện việc tinh giản biên chế ngành giáo dục phải gắn với việc đảm bảo các quy định về định mức số lượng giáo viên với mỗi cấp học, chế độ làm việc, chính sách. Việc tinh giản biên chế cũng phải đảm bảo việc nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, quản lý giáo viên, nhân viên và phù hợp với việc rà soát, sắp xếp, điều chỉnh lại hệ thống, quy mô trường, lớp học của địa phương.
Bộ GD&ĐT lưu ý, không cắt giảm cơ học chỉ tiêu biên chế giao hàng năm để thực hiện tinh giản biên chế mà cần làm tốt việc đánh giá phẩm chất, năng lực cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên theo chuẩn nghề nghiệp. Đồng thời đánh giá kết quả làm việc của cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên hàng năm để sàng lọc, phân loại làm căn cứ tinh giản biên chế.
Các tỉnh, TP có kế hoạch và giải pháp giải quyết dứt điểm số viên chức và người lao động vượt quá số biên chế được giao. Cũng như có giải pháp đảm bảo đủ số lượng, cơ cấu giáo viên theo môn học. Trong những năm tới, ưu tiên biên chế được giao để tuyển dụng giáo viên mầm non, giáo viên dạy các môn học mới ở phổ thông theo chương trình giáo dục phổ thông mới.
Trong việc thực hiện tinh giản biến chế, rất cần tăng cường vai trò chủ động tham mưu, đề xuất của sở/phòng GD&ĐT và vai trò kiểm tra, giám sát, sự phối hợp của các cấp ủy Đảng, HĐND, các ban, ngành, đoàn thể để đảm bảo đúng quy định, hiệu quả và phù hợp với thực tiễn.