Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Giải cứu toàn bộ các kho xăng dầu ở Pháp

KTĐT - BBC dẫn lời Bộ trưởng Tài chính Pháp Christine Lagarde thì ước tính các cuộc biểu tình khiến Pháp thiệt hại từ 200 triệu đến 400 triệu Euro mỗi ngày.

KTĐT - BBC dẫn lời Bộ trưởng Tài chính Pháp Christine Lagarde thì ước tính các cuộc biểu tình khiến Pháp thiệt hại từ 200 triệu đến 400 triệu Euro mỗi ngày.

Hôm qua, tất cả 200 kho cung cấp xăng dầu trên khắp nước Pháp đã sạch bóng người biểu tình phản đối cải cách chính sách hưu trí của chính phủ, sau khi cảnh sát dỡ bỏ các chướng ngại vật phong toả những tổng kho này.

Giới chức Pháp đã nỗ lực mở cửa lại các kho xăng dầu trong những ngày qua, trong đó khó khăn nhất là việc chống lại các chướng ngại vật mới do người biểu tình dựng lên. Trong số này có việc mở cửa trở lại kho xăng dầu lớn nhất nước tại Fos-sur-Mer ở miền nam Pháp.

Công nhân tại 3 trong số 12 nhà máy lọc dầu của Pháp cũng đã đồng ý chấm dứt đình công để quay trở lại làm việc. Những dấu hiệu trên cho thấy nạn khan hiếm nhiên liệu trên diện rộng tại Pháp do biểu tình có thể sắp được giải quyết, trong bối cảnh cứ 3 cây xăng ở nước này có một cây xăng bị cạn hàng do nguồn cung cấp bị cắt.

Chính phủ Pháp hôm qua cũng cảnh báo việc gián đoạn cung cấp nhiên liệu do biểu tình có thể đe doạ đến sự phục hồi nền kinh tế vốn dễ bị ảnh hưởng của nước này. BBC dẫn lời Bộ trưởng Tài chính Pháp Christine Lagarde thì ước tính các cuộc biểu tình khiến Pháp thiệt hại từ 200 triệu đến 400 triệu Euro mỗi ngày.

Trong khi đó, bất chấp các cuộc biểu tình rầm rộ kéo dài, hai viện của quốc hội Pháp vẫn lần lượt phê chuẩn kế hoạch cải cách chính sách hưu trí của Tổng thống Nicolas Sarkozy. Kế hoạch này sẽ trở thành luật có hiệu lực từ ngày mai, trong đó nội dung chính là nâng tuổi nghỉ hưu của người lao động Pháp từ 60 lên 62.

Các nghiệp đoàn coi việc nâng tuổi nghỉ hưu là bất công và tấn công quyền lợi người lao động. Họ đang kêu gọi các cuộc biểu tình trên toàn quốc vào hai ngày 28/10 và 6/11 tới nếu Tổng thống Sarkozy không chịu rút lại luật hưu trí mới và chấp nhận đàm phán với các nghiệp đoàn. Thành phố chịu ảnh hưởng nặng nhất của đợt biểu tình vừa qua là cảng Marseille, nơi rác chất đống trên đường và nhiều tàu thuyển không thể cập cảng trong nhiều ngày.

Dòng sự kiện:
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Canh bạc của Disney với dàn lãnh đạo mới

Canh bạc của Disney với dàn lãnh đạo mới

07 Feb, 10:03 AM

Kinhtedothi - Với sự kết hợp từ cặp Joshn D’Amaro và Dana Walden, Disney đang đặt cược vào một giai đoạn mới, duy trì vị thế “nơi hạnh phúc nhất Trái Đất” của công ty trong bối cảnh ngành giải trí thay đổi chóng mặt.

Điểm tin 6/2: Ông Trump muốn ký hiệp ước hạt nhân mới thay New START

Điểm tin 6/2: Ông Trump muốn ký hiệp ước hạt nhân mới thay New START

06 Feb, 02:02 PM

Kinhtedothi - Ông Trump muốn ký hiệp ước hạt nhân mới thay New START; Ukraine tuyên bố tập kích bãi phóng tên lửa "không thể bị đánh chặn" của Nga; Iran bắt giữ hai tàu chở dầu nước ngoài ở Vịnh Ba Tư ... là những nội dung có trong podcast điểm tin thế giới ngày 6/2.

ECB chưa thay đổi chính sách dù lạm phát khu vực euro giảm

ECB chưa thay đổi chính sách dù lạm phát khu vực euro giảm

06 Feb, 07:20 AM

Kinhtedothi - Ngân hàng Trung ương châu Âu quyết định giữ nguyên các mức lãi suất chủ chốt, bất chấp lạm phát khu vực đồng euro giảm xuống dưới mục tiêu. Cơ quan này cho rằng xu hướng hiện nay chưa đủ để làm thay đổi định hướng chính sách, trong bối cảnh môi trường kinh tế và địa chính trị toàn cầu vẫn tiềm ẩn nhiều rủi ro.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ