Giới thiệu sâm Wisconsin Hoa Kỳ tại Hà Nội

Nam Bắc
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ngày 1/6/2018 tại Hà Nội, Công ty Cổ phần Đầu tư Thảo Dược Xanh phối hợp cùng với Hội đồng Nhân sâm Bang Wisconsin Hoa Kỳ sẽ tổ chức Gala Dinner “Sâm Wisconsin Hoa Kỳ - Năng lượng mới”.

Sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động quảng bá sâm Wisconsin Hoa Kỳ tại Việt Nam của chính phủ Hoa Kỳ, được tổ chức tại Khách sạn Melia Hà Nội sau sự kiện được tổ chức lần đầu tại khách sạn New World – TP Hồ Chí Minh năm 2017.
 Trang trại trồng sâm Wisconsin Hoa Kỳ.
Chương trình có sự tham dự của đầu bếp Hollywood Jack Lee – người sẽ đưa sâm Wisconsin Hoa Kỳ vào món ăn, trình diễn công thức nấu những món ăn Việt Nam kết hợp với sâm Wisconsin Hoa Kỳ để phục vụ hơn 200 khách mời của chương trình.

Sâm Wisconsin Hoa Kỳ là một chủng loại nhân sâm sinh trưởng tự nhiên ở Đông Bắc Hoa Kỳ, được khám phá bởi các nhà truyền giáo đã phụng sự ở Trung Quốc và nay đã được biết đến như là một loại sâm tốt nhất trên thế giới. Cuối thế kỉ 18, Fromm Brothers đã phát triển ra phương pháp trồng nhân sâm và 90% sản lượng sâm Hoa Kỳ hiện đang được trồng tại Canada & Trung Quốc. Tiểu bang Wisconsin sản xuất ít hơn 10% còn lại. Chính vì vậy Sâm được trồng tại Wisconsin Hoa Kỳ rất hiếm và quý giá. Mỗi năm Bang Wisconsin sản xuất khoảng 430 tấn sâm và 80% sản lượng được xuất khẩu đi các nước trên thế giới, phần lớn đến Trung Quốc và Hồng Kông.

Sâm Hoa Kỳ được trồng tại bang Wisconsin có nhiều điểm khác biệt so với sâm Hoa Kỳ được trồng ở những nơi khác, đáp ứng các tiêu chuẩn của Cơ quan Quản lý Thực phẩm & Dược phẩm Hoa Kỳ FDA, Cơ quan Bảo vệ Môi trường EPA và sự quản lý chặt chẽ của Hội đồng Nhân sâm Bang Wisconsin Hoa Kỳ. Sâm Hoa Kỳ trồng tại Wisconsin cho chất lượng tốt nhất vì thích hợp khí hậu và thổ nhưỡng ở đây.

Đặc biệt, sự khác biệt lớn nhất giữa sâm Wisconsin Hoa Kỳ và sâm Châu Á (sâm Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản) là: sâm Wisconsin Hoa Kỳ mang tính âm, có chứa hàm lượng lớn nhóm ginsenosides R0, Rb1, Rb2, Rc, Rd, Re (30-40% so với sâm châu Á) tác động như một loại thuốc an thần và hiệu ứng chuyển hóa trên hệ thống thần kinh trung ương mạnh hơn. Sâm Wisconsin có tác dụng làm tăng sức chịu đựng, giảm đau mạnh và làm tăng trí nhớ, tư duy tập trung, chống căng thẳng, mệt mỏi, mất ngủ, chán ăn, lo lắng và bồn chồn nhưng không làm tăng huyết áp. Đặc biệt, sâm Wisconsin khi được hấp, sấy còn làm gia tăng hàm lượng các thành phần khác như maltol - chất làm chậm quá trình lão hóa, Ginsenoside Rg3 - chất ngăn cản sự di căn và tăng sinh tế bào ung thư, Ginsenoside Rh2 - ức chế sự phát triển tế bào ung thư. Trong khi sâm châu Á mang tính dương, chứa nhiều nhóm Rg1 hơn và có tác động kích thích hệ thần kinh não bộ nên gây hưng phấn và làm tăng huyết áp.